การเกษตร
หญ้ากินนีมูนริเวอร์ โตไว ปลูกง่าย แตกกอดี ชอบที่ร่ม วัวควายชอบกิน

หญ้ากินนีมูนริเวอร์ เป็นหญ้าอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ผมแนะนำให้คนเลี้ยงวัวควาย ปลูกไว้ครับ เพราะเป็นหญ้าที่ปลูกง่าย โตเร็ว ผลผลิตสูง แตกกอดีมาก สามารถปลูกได้ในที่ร่มรำไร เนื่องจากเกษตรกรไทยทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า เริ่มให้ความสนใจการเลี้ยงวัวควายกันมากขึ้น ...

READ MORE +
รีวิว หลอดไฟไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ผลจริง

รีวิว หลอดไฟไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ผลจริง ช่วยลดปัญหายุงแมลงรบกวนคอกควายของที่บ้านได้ดีเลยครับ ผมเลยอยากมาแนะนำหลอดไฟไล่ยุงว่าผมใช้ยี่ห้ออะไร ซื้อจากที่ไหน ราคาเท่าไหร่ อีกหนึ่งปัญหาของเกษตรกรที่เลี้ยงวัวควาย หรือเลี้ยงสัตว์ ก็คือ ปัญหาเรื่องของยุง แมลงดูดเลือด ...

ควายเป็นสัดเงียบ มีวิธีสังเกตอย่างไร

ควายเป็นสัดเงียบ มีวิธีสังเกตอย่างไร อีกหนึ่งปัญหาของคนเลี้ยงควาย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือเก่า เพราะควายเป็นสัดเงียบจะไม่แสดงอาการเป็นสัดที่ชัดเจน เช่น ร้อง ขึ้นปีนตัวอื่น หรือยอมให้ตัวอื่นปีน แต่สิ่งสำคัญที่เราต้องดูก็คือ น้ำเมือกครับ ผมจะให้ความสำคัญกับการเช็คว่าควายเป็นสัดหรือไม่ก็คือ ...

READ MORE +
พ่อพันธุ์ควายกรมปศุสัตว์ มาดูกันว่า มีตัวไหนบ้าง พันธุกรรมเป็นอย่างไร

พ่อพันธุ์ควายกรมปศุสัตว์ มาดูกันว่า มีตัวไหนบ้าง พันธุกรรมเป็นอย่างไร แล้วน้ำเชื้อควาย ที่ผลิตจากกรมปศุสัตว์ จะดีหรือไม่ ทำไม คนถึงชอบพูดกันว่า น้ำเชื้อจากกรม ไม่ดี สวัสดีครับ พี่น้องคนรักควาย ทั้งมือเก่า มือใหม่ วันนี้ครับ เป็นอีกวันหนึ่งที่ผมอยากจะมาสอบถามความเห็นจากทุกท่านว่า ...

READ MORE +
วิธีสังเกตอาการเป็นสัดของควาย

วิธีสังเกตอาการเป็นสัดของควาย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเลี้ยงควาย ส่วนมากจะเจอปัญหาเรื่องการจับสัด เพราะควายจะสังเกตอาการเป็นสัดได้ยากกว่าวัว วันนี้มีบทความดีๆ มาฝากกันครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย วิธีสังเกตอาการเป็นสัดของควาย การเป็นสัดในควายเพศเมีย ที่จะผสมติดได้ ต้องอยู่ในระยะเป็นสัด ...

READ MORE +
การเลี้ยงควายแม่พันธุ์แบบต้นทุนต่ำ สำหรับมือใหม่ที่งบน้อย เริ่มต้นไม่ยาก

การเลี้ยงควายแม่พันธุ์แบบต้นทุนต่ำ สำหรับมือใหม่ที่งบน้อย เริ่มต้นไม่ยาก เราจะเลี้ยงยังไง วันนี้ผมก็เลยมาเขียนบทความเกี่ยวกับ การเลี้ยงควายโดยใช้เงินทุนไม่มาก ก็เลี้ยงได้เหมือนกันครับ การเลี้ยงควายแม่พันธุ์แบบต้นทุนต่ำ วิธีลดต้นทุนการเลี้ยงควายสายพัฒนา สำหรับมือใหม่ทุนน้อย เริ่มต้นยังไงดี ...

READ MORE +
เลี้ยงควายสายพัฒนา เริ่มต้นยังไง แนวทางการเลี้ยงควายสำหรับคนงบน้อย

เลี้ยงควายสายพัฒนา เริ่มต้นยังไง แนวทางการเลี้ยงควายสำหรับคนงบน้อย เชื่อว่าหลายคนก็เริ่มที่จะเบื่อการทำงานในเมืองหลวง อยากกลับมาอยู่ที่บ้านเหมือนผม และก็ต้องหาอาชีพสักอาชีพ ที่สามารถเลี้ยงชีพ สร้างรายได้ให้กับเรา อาชีพเลี้ยงควาย ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม สำหรับเกษตรกรยุคใหม่ วัยรุ่น ...

READ MORE +
เบ็ดไม้ไผ่ คันเบ็ดไม้ไผ่ ปักคันนา ราคาปลีกส่ง จัดส่งทั่วประเทศ

เบ็ดไม้ไผ่ คันเบ็ดไม้ไผ่ ปักคันนา ราคาปลีกส่ง จัดส่งทั่วประเทศ รับผลิตตามออเดอร์ หรือตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ เก็บเงินปลายทาง เบ็ดไม้ไผ่พร้อมใช้ หรือต้องการเฉพาะคัน ก็มีจำหน่ายเหมือนกันจ้า ราคา เบ็ดไม้ไผ่ ตัวคันเบ็ดเปล่า #ขนาด 80 ซม. คันเปล่า คันละ 3 บาท #ขนาด 100 ...

READ MORE +
กระชายขาว สามารถป้องกัน รักษา โควิด-19 ได้จริงหรือ?

กระชายขาว สมุนไพรที่มีการพูดถึงมากในช่วงนี้ เพราะมีข่าวเรื่องสรรพคุณ สามารถป้องกัน รักษา โควิด-19 (COVID-19) ได้ วันนี้ผมจึงหาข้อมูลเกี่ยวกับกระชายขาว ว่าสามารถรักษาโรคได้ตามที่พูดกันหรือไม่ ในส่วนของการนำกระชายขาว มาใช้ในการป้องกัน ยับยั้ง และการรักษา โรคโควิด-19 มีความจริงบางส่วน ...

READ MORE +
แหนแดง สายพันธุ์ กรมวิชาการเกษตร ใช้ เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ แจกฟรี

แหนแดง ของกรมวิชาการเกษตร ชื่อวิทยาศาสตร์ Azolla microphylla อะซอลล่า ไมโครฟิลล่า ใช้สำหรับเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ ทดแทนการใช้ปุ๋ยยูเรีย และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย มีแจกฟรี สำหรับเกษตรกร ติดต่อได้ที่ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร ทั่วประเทศ วันนี้ผมจะมาเล่าถึงประสบการณ์การเลี้ยงแหนแดง เชื่อว่า ...

READ MORE +
แหนแดง แนวคิดเพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับ โคกหนองนา

แหนแดง ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม พอดีว่าผมไปอ่านเจอบทความ รวมทั้งคลิปวิดีโอเกี่ยวกับพืชตัวนี้ เลยได้ไอเดียว่า ถ้านำมาใช้กับการทำเกษตร โคก หนอง นา ก็น่าจะเข้ากันเป็นอย่างดี เนื่องจาก จะต้องมีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เราต้องขุดเป็นหนอง เพื่อเก็บน้ำ ถ้าเราปล่อยแหนแดงน่าจะดี ...

READ MORE +
โคกหนองนาโมเดล ศรีสะเกษ

31 สิงหาคม 2563 นางพจนี ผ่องใส พัฒนาการอำเภอกันทรารมย์ พร้อมด้วยทีมงานเจ้าหน้าที่ พช.ร่วมให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สมาชิก อบต. จากองค์การบริหารส่วนตำบลบึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พร้อมร่วมเสวนาและสรุปบทเรียนการดำเนินงานโคกหนอง นา โมเดล ณ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ ...

READ MORE +
การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง

ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านป่าไม้ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย เพื่อแก้ปัญหาการทำลายป่า เป็นแนวคิดการอนุรักษ์ ดิน น้ำ และการฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ควบคู่กับความต้องการด้านเศรษฐกิจ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำมาประยุคเข้ากับการทำเกษตรทฤษฏีใหม่ ...

READ MORE +
โคกหนองนาโมเดล คืออะไร

โคกหนองนาโมเดล เป็นวิธีจัดการบริหารน้ำอย่างยั่งยืนบนพื้นที่ของตนเอง เริ่มต้นด้วยการขุดหนอง เพื่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ในยามแล้ง โดยจะขุดแบบฟรีฟอร์ม ให้มีส่วนโค้ง ส่วนเว้า เลียนแบบธรรมชาติ ความลึกของหนองควรลึกมากกว่า 3.65 เมตร ตามองค์ความรู้ที่ในหลวงทรงพระราชทานไว้ว่า ในแต่ละวัน น้ำจะระเหยไป 1 ซม. ...

READ MORE +
Show next

ความรู้เกี่ยวกับการเกษตร การเลี้ยงสัตว์ การเลี้ยงโค กระบือ พืชอาหารสัตว์ แนะนำสินค้าด้านการเกษตร ที่ทุกคนสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมส่วนลด โปรโมชั่นมากมาย ง่ายสะดวก รวดเร็ว

Veradet.com
Logo
Shopping cart