โปรโมทเพลง Facebook ง่ายๆ พร้อมวิธีทำเอง ไม่ต้องจ้าง

โปรโมทเพลง Facebook ง่ายๆ พร้อมวิธีทำเอง ไม่ต้องจ้าง สามารถทำได้ครับ ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากมากมาย อยากรู้ว่าทำยังไง วันนี้ ผมจะทำให้ดูเป็นตัวอย่างครับผม

เกริ่นนำก่อนนะครับ ที่เขียนบทความเกี่ยวกับการโปรโมทเพลง เนื่องจาก ผมมีเพจเพลงอยู่เพจหนึ่งครับ ซึ่งรับโปรโมทเพลงทั้งเสียเงินและก็ฟรี แต่ผมไม่ได้เก็บแพง เพราะว่า ทำเป็นงานอดิเรก ความชอบส่วนตัว ก็เลยมองเห็นช่องทางที่จะช่วยเจ้าของผลงานเพลง ค่ายเพลง ที่มีงบประมาณไม่มาก แต่อยากให้เป็นที่รู้จักเพลงของเขามากขึ้น ถ้าจะจ้างคนอื่นทำ แน่นอนว่า เขาต้องบวกค่าบริการเพิ่มอยู่แล้ว เลยอยากให้ทำเป็น บางคนอาจจะรู้แล้ว หรือบางคนยังไม่รู้

วิธี โปรโมทเพลง Facebook

การโปรโมทเพลงผ่าน Facebook ด้วยวิธีการยิงโฆษณา ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ และใช้ต้นทุนที่ต่ำ หากเรามีเพจเป็นของตัวเอง ซึ่งเราสามารถกำหนดงบประมาณและระยะเวลาของเราได้ เพิ่มการเข้าถึงเพลงของท่านได้มากขึ้นแน่นอน ผมแนะนำให้ทำในคอมพิวเตอร์นะครับ

โปรโมทเพลง

  1. เข้าไปที่ลิงค์ https://business.facebook.com/adsmanager จากนั้นให้กดคำว่า สร้าง จะเป็นการสร้างแคมเปญโฆษณา Facebook

โปรโมทเพลง Facebook

 

2. จะเห็นแบบนี้ ให้เราคลิ้กเลือก การรับชมวิดีโอได้เลยครับ มีจุดที่แนะนำเพิ่มเติมก็คือ ตรงคำว่า การปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญ ตรงจุดนี้ หากปิดอยู่ ให้เปิด แล้วก็ใส่งบประมาณได้เลยครับ จะเลือกเป็นแบบรายวัน หรือกำหนดระยะเวลา ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ต้องปรับครับ กด ดำเนินการต่อได้เลย

โปรโมทเพลง Facebook

 

3. การตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย เราสามารเลือก เพศ อายุ ตำแหน่งที่ตั้ง เราก็เลือกไปเลยครับ ตามความต้องการของเรา ตามแนวเพลง หรือจะเลือกกลุ่มคนที่ชอบฟังเพลงก็เลือกได้ตามสบายครับผม

โปรโมทเพลง Facebook

โปรโมทเพลง Facebook

ตำแหน่งการจัดวาง ผมแนะนำให้เลือกแบบอัตโนมัตินะครับ ตามภาพด้านล่าง จากนั้นกด ดำเนินการต่อได้เลย

โปรโมทเพลง Facebook

4. จะเข้าสู่หน้าเลือกโพสต์ของเรา ให้เราเลือกเพจที่ต้องการโปรโมทครับ  ด้านล่าง การสร้างโฆษณา สามารถเลือกได้ว่า จะเลือกโพสต์ที่เราเคยโพสต์ในเพจแล้ว หรือว่า จะสร้างโพสต์ใหม่ ก็สามารถทำได้ เลือกตามใจเราเลย

โปรโมทเพลง Facebook

5. เมื่อเลือกโพสต์หรือสร้างโพสต์ใหม่เรียบร้อยแล้ว ให้ท่านเลื่อนลงมาด้านล่างครับ คลิ้กที่ปุ่ม ยืนยันได้เลย รอ Facebook ตรวจสอบโฆษณาของเราอีกสักพัก หากไม่ผิดกฏของเขา ก็จะอนุมัติโฆษณาของเราครับผม

โปรโมทเพลง Facebook

เป็นยังไงบ้างครับ คิดว่าน่าจะเป็นอีกช่องทางสำหรับค่ายเพลง นักร้อง ที่มีเพลงใหม่ อยากให้เป็นที่รู้จักบางครั้ง ถึงแม้ว่าจะมีเพจ แต่คนเข้าถึงน้อย หวังว่าจะเป็นหนึ่งช่องทางนะครับ ครั้งหน้า ผมจะโพสต์ เรื่องการลงโฆษณาเพื่อโปรโมทเพลงผ่าน Youtube นะครับ รอติดตาม อาจจะทำเป็นคลิปวิดีโอให้ดูนะครับ รอผมว่างแป๊บนะ

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart