Categories: เพลง

โปรโมทเพลง Facebook ง่ายๆ พร้อมวิธีทำเอง ไม่ต้องจ้าง

โปรโมทเพลง Facebook ง่ายๆ พร้อมวิธีทำเอง ไม่ต้องจ้าง สามารถทำได้ครับ ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากมากมาย อยากรู้ว่าทำยังไง วันนี้ ผมจะทำให้ดูเป็นตัวอย่างครับผม

เกริ่นนำก่อนนะครับ ที่เขียนบทความเกี่ยวกับการโปรโมทเพลง เนื่องจาก ผมมีเพจเพลงอยู่เพจหนึ่งครับ ซึ่งรับโปรโมทเพลงทั้งเสียเงินและก็ฟรี แต่ผมไม่ได้เก็บแพง เพราะว่า ทำเป็นงานอดิเรก ความชอบส่วนตัว ก็เลยมองเห็นช่องทางที่จะช่วยเจ้าของผลงานเพลง ค่ายเพลง ที่มีงบประมาณไม่มาก แต่อยากให้เป็นที่รู้จักเพลงของเขามากขึ้น ถ้าจะจ้างคนอื่นทำ แน่นอนว่า เขาต้องบวกค่าบริการเพิ่มอยู่แล้ว เลยอยากให้ทำเป็น บางคนอาจจะรู้แล้ว หรือบางคนยังไม่รู้

วิธี โปรโมทเพลง Facebook

การโปรโมทเพลงผ่าน Facebook ด้วยวิธีการยิงโฆษณา ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ และใช้ต้นทุนที่ต่ำ หากเรามีเพจเป็นของตัวเอง ซึ่งเราสามารถกำหนดงบประมาณและระยะเวลาของเราได้ เพิ่มการเข้าถึงเพลงของท่านได้มากขึ้นแน่นอน ผมแนะนำให้ทำในคอมพิวเตอร์นะครับ

  1. เข้าไปที่ลิงค์ https://business.facebook.com/adsmanager จากนั้นให้กดคำว่า สร้าง จะเป็นการสร้างแคมเปญโฆษณา Facebook

 

2. จะเห็นแบบนี้ ให้เราคลิ้กเลือก การรับชมวิดีโอได้เลยครับ มีจุดที่แนะนำเพิ่มเติมก็คือ ตรงคำว่า การปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญ ตรงจุดนี้ หากปิดอยู่ ให้เปิด แล้วก็ใส่งบประมาณได้เลยครับ จะเลือกเป็นแบบรายวัน หรือกำหนดระยะเวลา ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ต้องปรับครับ กด ดำเนินการต่อได้เลย

 

3. การตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย เราสามารเลือก เพศ อายุ ตำแหน่งที่ตั้ง เราก็เลือกไปเลยครับ ตามความต้องการของเรา ตามแนวเพลง หรือจะเลือกกลุ่มคนที่ชอบฟังเพลงก็เลือกได้ตามสบายครับผม

ตำแหน่งการจัดวาง ผมแนะนำให้เลือกแบบอัตโนมัตินะครับ ตามภาพด้านล่าง จากนั้นกด ดำเนินการต่อได้เลย

4. จะเข้าสู่หน้าเลือกโพสต์ของเรา ให้เราเลือกเพจที่ต้องการโปรโมทครับ  ด้านล่าง การสร้างโฆษณา สามารถเลือกได้ว่า จะเลือกโพสต์ที่เราเคยโพสต์ในเพจแล้ว หรือว่า จะสร้างโพสต์ใหม่ ก็สามารถทำได้ เลือกตามใจเราเลย

5. เมื่อเลือกโพสต์หรือสร้างโพสต์ใหม่เรียบร้อยแล้ว ให้ท่านเลื่อนลงมาด้านล่างครับ คลิ้กที่ปุ่ม ยืนยันได้เลย รอ Facebook ตรวจสอบโฆษณาของเราอีกสักพัก หากไม่ผิดกฏของเขา ก็จะอนุมัติโฆษณาของเราครับผม

เป็นยังไงบ้างครับ คิดว่าน่าจะเป็นอีกช่องทางสำหรับค่ายเพลง นักร้อง ที่มีเพลงใหม่ อยากให้เป็นที่รู้จักบางครั้ง ถึงแม้ว่าจะมีเพจ แต่คนเข้าถึงน้อย หวังว่าจะเป็นหนึ่งช่องทางนะครับ ครั้งหน้า ผมจะโพสต์ เรื่องการลงโฆษณาเพื่อโปรโมทเพลงผ่าน Youtube นะครับ รอติดตาม อาจจะทำเป็นคลิปวิดีโอให้ดูนะครับ รอผมว่างแป๊บนะ

Recent Posts

กรมวิชาการเกษตร รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งนายช่างโยธาปฏิบัติงาน

ประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งนายช่างโยธาปฏิบัติงาน ปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 7 - 29 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตำแหน่ง  นายช่างโยธาปฏิบัติงาน อัตราเงินเดือน 11,500-12,650…

3 days ago

กรมการพัฒนาชุมชน รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป 4 ตำแหน่ง 27 อัตรา

ประกาศกรมการพัฒนาชุมชน เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ด้วยกรมการพัฒนาชุมชน จะดำเนินการสรรหาและเลือกสรรบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไปจำนวน 4 ตำแหน่ง 27 อัตรา ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการสรรหาและการเลือกสรรพนักงานราชการและแบบสัญญาจ้างของพนักงานราชการ พ.ศ.2550…

4 days ago

จ้างเหมา เดือนละ 15000 บาท โครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ ตำบลละ 2 อัตรา

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำโครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ (Tambon Smart Team) โดยเป็นการจ้างงานเพื่อจัดเก็บข้อมูลและบันทึกข้อมูลในระบบ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ของพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. 2563 ภายใต้แผนงานส่งเสริมและกระตุ้นการบริโภคภาคครัวเรือนและเอกชน…

3 months ago

แหนแดง แนวคิดเพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับ โคกหนองนา

แหนแดง ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม พอดีว่าผมไปอ่านเจอบทความ รวมทั้งคลิปวิดีโอเกี่ยวกับพืชตัวนี้ เลยได้ไอเดียว่า ถ้านำมาใช้กับการทำเกษตร โคก หนอง นา ก็น่าจะเข้ากันเป็นอย่างดี เนื่องจาก จะต้องมีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เราต้องขุดเป็นหนอง เพื่อเก็บน้ำ ถ้าเราปล่อยแหนแดงน่าจะดี เพราะนอกจากจะเป็นอาหารของปลากินพืชแล้ว…

3 months ago

โคกหนองนาโมเดล ศรีสะเกษ

31 สิงหาคม 2563 นางพจนี ผ่องใส พัฒนาการอำเภอกันทรารมย์ พร้อมด้วยทีมงานเจ้าหน้าที่ พช.ร่วมให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สมาชิก อบต. จากองค์การบริหารส่วนตำบลบึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร…

3 months ago

การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง

ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านป่าไม้ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย เพื่อแก้ปัญหาการทำลายป่า เป็นแนวคิดการอนุรักษ์ ดิน น้ำ และการฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้…

3 months ago