ขุดสระ งบ 2500 บาท โครงการของกรมพัฒนาที่ดิน

โครงการขุดสระ 2500 บาท โครงการของกรมพัฒนาที่ดิน ช่วยเหลือเกษตรกรให้มีแหล่งน้ำไว้ใช้ทำการเกษตร ครับ ชื่อเต็มน่าจะ โครงการแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทาน นี่แหละครับ ก่อนหน้านี้ ผมเห็นเพื่อนๆ ในกลุ่มเกษตรเขาโพสต์โครงการนี้ สักเมื่อ 2-3 ปีก่อน เกิดความสนใจ เลยไปติดต่อสอบถามที่กรมพัฒนาที่ดินจังหวัด ก็ได้ข้อมูลมา ตอนนี้จำไม่ได้แล้วครับว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้าง แต่ก็ได้เขียนคำร้องไว้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนงบน้อยครับ ก็เลยลองไปขอดู นานหน่อยก็ไม่เป็นไร

โครงการขุดสระ 2500 บาท

พอมาถึงปี 2563 พ่อก็โทรมาบอกว่า เห็นมีรถมาขุดสระแถวบ้าน เป็นโครงการของรัฐ เลยให้พ่อไปสอบถามดู ก็ได้คำตอบว่าเป็นโครงการขุดสระ 2500 บาท และได้เช็ครายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ ปีนี้ผมได้คิวขุดด้วยครับ

โครงการขุดสระ 2500 บาท

น้องส่งรูปให้มา หน้าตาก็จะประมาณนี้ครับ พอดีว่าผมอยู่กรุงเทพฯ ครับผม เลยไม่ได้ถ่ายเอง

สำหรับขั้นตอนการขอ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ของกรมพัฒนาที่ดินในจังหวัดของท่านนะครับ ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง เพราะอาจะมีการเปลี่ยนแปลง ให้ท่านอัพเดทข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ จะดีทีสุด ส่วนตอนที่ผมไปทำเรื่องขอ ก็ใช้ สำเนาเอกสารสิทธิ์ที่ดิน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ของเจ้าของที่ดิน ไปยื่นที่กรมพัฒนาที่ดินจังหวัดครับ จากนั้นก็รอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือหากรอนาน ท่านก็สามารถโทรสอบถามได้ครับ

หากเพื่อนๆ เกษตรกรที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ldd.go.th/WEB_Water/Index.html

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart