เมียน้อย คอยรัก – น้องอ้อมฟางร์ Cover

เมียน้อย คอยรัก เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมก็พึ่งรู้จัก จากนักร้องที่ชื่อ น้องอ้อมฟางร์ ที่ร้อง Cover ต้นฉบับเป็นของ เคนน้อย x MR.Aom Ft.DJYOSHI ที่ร้องไว้ เมื่อประมาณปีที่แล้ว

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมคิดว่า เป็นเพลงที่คนรู้จักผ่านการร้อง Cover ถ้าจะบอกว่า น้องอ้อมฟางร์ ร้องได้ดีกว่าต้นฉบับ จนมีคนไปตามฟังเพลงต้นฉบับ ในความคิดของผมคิดว่าไม่เกี่ยวครับ ยังไงๆ ทุกคนก็ต้องยกเครดิตให้ต้นฉบับที่ทำออกมาดีแล้ว เพียงแค่น้องเขานำมาร้องในแบบฉบับของตัวเอง บวกกับท่าทางการเต้น ที่หลายคนชื่นชอบ การเอนเตอร์เทนคนดู ทำให้คนรู้จักเพลงนี้มากขึ้น และก็มีอีกหลายเพลงที่ดังจากคนที่ร้อง Cover

เมียน้อย คอยรัก

เมียน้อยคอยรัก : เคนน้อย x MR.Aom Ft.DJYOSHI | Official Music Video

ลิงค์ยูทูป youtu.be/wQ6v34CVb8Q

เนื้อเพลงเมียน้อยคอยรัก : เคนน้อย

ก็..ฉัน..คือ เมียน้อย..ของเทอ
สวนเขา..คือตัวจิง
ส่วนเราเเค่ตัวปลอม สุดท้ายก็ต้องยอมจำนน
โอ้เเม่ดอกลำดวนเจ้าไม่หวนกลับคืน
กว่าเราจะรักกันในวันวานไม่อาจลืม
พี่เป็นถานไฟเก่าเเตเขาเป็นไฟในกองฟืน
ปากเจ้าบอกว่าคิดถึงเขาเเต่มาหาเราเเค่บางคืน
แล้วพี่ก็ทิ้งน้องไปให้น้องเป็นควายก็มีน้ำตา
เพราะรักเจ้าจนสุดใจเเละสุดเสียดายตลอดมา
วาสนาน้องมีน้อยเเต่ให้เต็มร้อยตลอดมา
พี่ทิ้งให้น้องคอยเป็นเมีน้อยตลอดเวลา
เจ้ามีรักใหม่เเต่ยังไม่ลืมรักเก่า
คำว่ารัก รัก รัก เจ้าเองจำได้รึเปล่า
กว่าเราจะรักกันไอคำๆนั้นพี่จำได้เเม่น
เจ้าเองปลอยมือพี่ หรือเป็นเพราะพี่จับไว้ไม่เเนน
ก็..ฉัน..คือ เมียน้อย.ของเทอ
ส่วนเขา..คือตัวจิง
ส่วนเราเเค่ตัวปลอม สุดท้ายก็ต้องยอมจำนน
ฉันได้เเค่ตัวเขาได้ทั้งใจ
เขาได้เทอไปฉันได้เเค่กลัว
หน้ามืดตามัวเพราะกลัวเสียเทอไป
ฉันได้เเค่มองเขาได้ทั้งใจ
เขาได้คู่ครอง ส่วนฉันเป็นควาย
ที่เสียเทอไป..เพราเทอไปรักควายอีกตัว

Recent Posts

จ้างเหมา เดือนละ 15000 บาท โครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ ตำบลละ 2 อัตรา

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำโครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ (Tambon Smart Team) โดยเป็นการจ้างงานเพื่อจัดเก็บข้อมูลและบันทึกข้อมูลในระบบ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ของพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. 2563 ภายใต้แผนงานส่งเสริมและกระตุ้นการบริโภคภาคครัวเรือนและเอกชน…

2 months ago

แหนแดง แนวคิดเพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับ โคกหนองนา

แหนแดง ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม พอดีว่าผมไปอ่านเจอบทความ รวมทั้งคลิปวิดีโอเกี่ยวกับพืชตัวนี้ เลยได้ไอเดียว่า ถ้านำมาใช้กับการทำเกษตร โคก หนอง นา ก็น่าจะเข้ากันเป็นอย่างดี เนื่องจาก จะต้องมีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เราต้องขุดเป็นหนอง เพื่อเก็บน้ำ ถ้าเราปล่อยแหนแดงน่าจะดี เพราะนอกจากจะเป็นอาหารของปลากินพืชแล้ว…

2 months ago

โคกหนองนาโมเดล ศรีสะเกษ

31 สิงหาคม 2563 นางพจนี ผ่องใส พัฒนาการอำเภอกันทรารมย์ พร้อมด้วยทีมงานเจ้าหน้าที่ พช.ร่วมให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สมาชิก อบต. จากองค์การบริหารส่วนตำบลบึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร…

2 months ago

การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง

ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านป่าไม้ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย เพื่อแก้ปัญหาการทำลายป่า เป็นแนวคิดการอนุรักษ์ ดิน น้ำ และการฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้…

2 months ago

โคกหนองนาโมเดล คืออะไร

โคกหนองนาโมเดล เป็นวิธีจัดการบริหารน้ำอย่างยั่งยืนบนพื้นที่ของตนเอง เริ่มต้นด้วยการขุดหนอง เพื่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ในยามแล้ง โดยจะขุดแบบฟรีฟอร์ม ให้มีส่วนโค้ง ส่วนเว้า เลียนแบบธรรมชาติ ความลึกของหนองควรลึกมากกว่า 3.65 เมตร ตามองค์ความรู้ที่ในหลวงทรงพระราชทานไว้ว่า ในแต่ละวัน น้ำจะระเหยไป 1…

2 months ago

ฌ. เฌอ 129 ร้านกาแฟ สถานที่ท่องเที่ยว ศรีสะเกษ

ฌ. เฌอ 129 ร้านกาแฟ เป็นร้านกาแฟ เครื่องดืม ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา จัดร้านสถานที่ เหมาะแก่การถ่ายรูป นั่งชิลอย่างมาก สวยงาม ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศ อากาดีๆ ช่วงเย็น แนะนำเลยครับ…

4 months ago