รั้วไฟฟ้าล้อมวัวราคาถูก เลือกซื้ออย่างไร

การเลือกซื้อ รั้วไฟฟ้าล้อมวัว ให้ได้ราคาถูก เหมาะสมกับงบประมาณ ควรเลือกอย่างไร ให้คุ้มค่า กับราคาที่จ่ายไป วันนี้ผมมีคำแนะนำครับ อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่ก็ลองอ่านดูก่อนนะครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์

ชุดอุปกรณ์หลักๆ ที่จำเป็นที่ต้องซื้อในการล้อมรั้วไฟฟ้าล้อมวัว

1.เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

2.ลวดกัลวาไนซ์ที่ใช้ล้อมพื้นที่

หลักๆ ที่เราต้องซื้อมี 2 อย่างนี้ครับ เป็นอุปกรณ์หลักและกรณีที่มีไฟฟ้าเข้าถึง จะประหยัดเงินกว่า พื้นที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ที่เราต้องซื้อ แผงโซล่าเซลล์ เครื่องควบคุมการชาร์จ และแบตเตอรี่เพิ่ม ส่วน สายไฟ ต่อพ่วง ปกติ จะมีแถมมาในตัวเครื่องอยู่แล้ว แท่งกราวน์ เราก็หาเศษเล็กยาวสัก 30-50 ซม.ได้ครับ

ฉนวนที่กันระหว่าง เสารั้วกับสายลวด ก็ใช้อะไรก็ได้ที่สามารถป้องกันได้ เช่น ขวดพลาสติกตัดแล้วพันที่เสาก็ได้ หรือ พลาสติกที่หนาๆ ตัดพันได้เช่นกัน หรือเทปพันสายไฟ สำคัญคือ เสาที่นำมาใช้ต้องแห้ง เพื่อลดการนำไฟฟ้าลงดิน จะทำให้การช๊อตไม่มีประสิทธิภาพ

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า

มีหลายราคาครับ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และ ระบบที่ใช้ ว่า ใช้กับไฟฟ้าได้อย่างเดียว จะราคาถูกกว่า ตัวเครื่องที่ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ตั้งแต่ราคาหลักร้อย-หลักพันนิดๆ และก็แล้วแต่ละร้านตั้งราคา ขอยกตัวอย่างเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าที่มีขายในช้อปปี้นะครับ เป็นตัวอย่าง พอดีไปเจอร้านหนึ่งขายราคาดีเลยครับ

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าตราเมฆฝน สีแดง ใช้ได้กับไฟบ้าน

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าตราเมฆฝน สีแดง ใช้ได้กับไฟบ้าน ราคา ณ วันที่ 1/2/66 อาจมีการเปลี่ยนแปลงนะครับ

 

เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าตราเมฆฝน 2 ระบบ สีฟ้า สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่

ราคา ณ วันที่ 1/2/65 อาจมีการเปลี่ยนแปลง

อัพเดทราคาเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าได้ที่  https://shopee.co.th

ลวดไฟฟ้าล้อมวัว

ก็มีหลายราคา หลายขนาดให้เลือกซื้อเช่นกันครับ บางร้านก็จะแจ้งว่า สามารถล้อมได้กี่ไร่ บางร้านก็ขายเป็นกิโล สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของเราได้เลยครับ ตัวอย่างราคา

สามารถเลือกซื้อลวดได้ที่  https://shopee.co.th

การเลือกซื้อ อันดับแรกเลยอาจดูว่า พื้นที่เราไฟฟ้าเข้าถึงไหม ถ้าไฟฟ้าถึงก็เลือกแบบใช้กับไฟได้อย่างเดียว แต่ราคา 2 ระบบ ก็ไม่ได้ต่างกันมากครับ ถ้ามองเผื่ออนาคต เผื่อเราอยากล้อมที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ก็เลือกซื้อแบบ 2 ระบบ ไปเลย

มีเครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้า มีลวดแล้ว ก็สามารถล้อมรั้วไฟฟ้าได้แล้วครับ ถ้ามีไฟฟ้าเข้าถึง ราคารวมๆ ก็น่าจะพันนิดๆ แต่ก็แล้วแต่ขนาดพื้นที่นะครับ ถ้าไม่มีไฟฟ้า มีเครื่องแบบ 2 ระบบ แล้ว ก็ซื้อแผงโซล่าเซลล์ แบตเตอรี่ และตัวควบคุมการชาร์จ รวมๆ พื้นที่ ขนาด 20 ไร่ ใช้งบ 3 พันบาท หรือใครที่ขี้เกียจซื้อแยก ก็จัดเป็นชุดพร้อมใช้ ก็มีหลายร้านที่ประกอบสำเร็จ มีหลายราคาให้เลือกซื้อเช่นกัน ตัวอย่าง

ชุดรั้วไฟฟ้าพร้อมใช้งาน
ราคาล่าสุดสามารถอัพเดทได้ที่ลิงค์ปุ่มสั่งซื้อเช็คราคา
เครื่องควบคุมรั้วไฟฟ้าโซล่าเซลล์

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่สนใจติดตั้งรั้วไฟฟ้าเพื่อล้อมวัวควาย หรือสัตว์เลี้ยง ไม่มากก็น้อย อาจะมีข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน หรือผิดพลาดตรงไหน แนะนำกันได้นะครับ สามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยน ทักทายกันได้ครับผม

https://www.facebook.com/profile.php?id=100086393417874

https://www.youtube.com/channel/UCODBXyNaudJOLMqOdGCXbUQ

ขอบคุณครับ

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart