โคมไฟเพดาน โฮมโปร ไทยวัสดุ IKEA คลาสสิค วินเทจ สวยๆ

โคมไฟเพดาน โฮมโปร ไทยวัสดุ IKEA คลาสสิค วินเทจ สวยๆ ซึ่งต้องบอกว่า โคมไฟที่ใช้สำหรับเพดาน เป็นอีกหนึ่งสินค้าตกแต่งบ้านเลยก็ว่าได้ ที่คนสร้างบ้านหรือเจ้าของบ้านกำลังมองหาข้อมูล เพื่อประกอบการติดสินใจ ในการเลือกซื้อ เพราะนอกจากจะใช้ประโยชน์ในการให้ความสว่างแล้ว รูปทรง รูปแบบ และการใช้งานที่ยาวนาน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

โคมไฟติดเพดาน มีแบบไหนบ้าง

โคมไฟดาวไลท์ เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะว่าสามารใช้งานได้ง่าย ใช้ได้กับทุกห้อง อีกทั้งยังให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง จึงมักจะนำมาใช้เป็นแสงสว่างหลักในการจัดไฟ แต่ข้อเสียคือขาดมิติและดูเรียบเกินไป จึงนิยมตกแต่งร่วมกับโคมไฟประเภทอื่นๆ

โคมไฟติดลอย โคมไฟเพดาน โคมไฟชนิดนี้มีน้ำหนักเบา สามารถยึดติดกับฝ้าเพดานได้ โดยไม่ต้องเจาะฝ้า อาจจะติดเพื่อเป็นแสงสว่างหลัก หรือเน้นเฉพาะจุดเพื่อความสวยงามก็ได้ ขึ้นอยู่กับชนิดหรือขนาดของโคมไฟ

โคมไฟเพดานแบบซาลาเปา หรือโคม 32 วัตต์ เป็นโคมไฟอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีรูปแบบและลวดลายหลากหลาย นิยมใช้ในห้องนอนเนื่องจากมีแสงที่นุ่มนวลและก็ไม่รบกวนสายตา

โคมไฟเพดานชนิดแขวนหรือห้อย แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มย่อยคือ โคมไฟแขวนฝ้า และโคมไฟแขวนคาน ลักษณะของโคมไฟแขวนฝ้านั้นจะมีน้ำหนักเบา อาจจะเป็นโคมไฟห้อยเดี่ยวหรือเป็นชุดเล็กๆ ที่มีน้ำหนักไม่มาก จึงสามารถยึดติดกับฝ้าเพดานได้ ส่วนโคมไฟที่มีน้ำหนักมาก อย่างโคมไฟระย้า จำเป็นต้องแขวนกับคานหรือตัวยึดที่มีความแข็งแรงจึงจะสามารถรับน้ำหนักได้

การเลือกซื้อ โคมไฟเพดาน

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อโคมไฟเพดาน ควรเลือกซื้อโคมไฟที่มีความสว่างเหมาะสมกับห้อง ประหยัดพลังงาน รวมทั้งประเภทที่สามารถติดยึดกับฝ้าเพดานบ้านโดยที่มีความแข็งแรง ปลอดภัยต่อการใช้งาน จากนั้น ความสวยงาม หรือรูปทรง อันนี้ ก็เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน และรูปแบบบ้าน รวมทั้งการตกแต่งภายในบ้านว่า ตกแต่งสไตล์ไหน

โคมไฟเพดาน ซื้อที่ไหน

ร้านค้าที่มีความน่าเชื้อถือ ก็เป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพราะร้านค้าที่จำหน่ายมีมากมายให้เลือก ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ เพราะแต่ละร้านจะมีราคา การรับประกันสินค้า ทั้งเหมือนและต่างกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ และมีการรับประกันจะดีมาก วันนี้ผมจึงมีลิงค์จำหน่ายโคมไฟเพดาน ที่มีจำหน่ายออนไลน์มาฝาก

โฮมโปร  https://www.homepro.co.th

ไทวัสดุ https://www.thaiwatsadu.com

IKEA https://www.ikea.com

 

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart