ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หวังน้ำบ่อหน้า กับการหารายได้ในยุค 4.0

หวังน้ำบ่อหน้า

หวังน้ำบ่อหน้า ถ้าความหมายในสุภาษิตก็ประมาณว่า ของที่ได้แน่นอนกลับไม่เอา กลับไปคาดหวังกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับการหารายได้ออนไลน์ได้ ในแบบฉบับของผมเอง เพราะโลกออนไลน์มันเปลี่ยนเร็ว จนเราคาดไม่ถึง เพราะฉะนั้น เราต้องปรับตัวให้ทัน และลงมือทำ การหารายได้หลายทาง หาบ่อน้ำมันหลายๆ บ่อ แล้วเริ่มทะยอยขุด ย่อมดีกว่า การมีบ่อน้ำมันแค่บ่อเดียว

เรื่องมืออยู่ว่า ร้าน Drop Ship ที่ทำอยู่ตอนนี้ ปิดปรับปรุงระบบประมาณ 1 เดือน ซึ่งตามแผนที่วางไว้คือเปิดปีใหม่มา จะทุ่มให้กับตลาดนี้เต็มที่ วางแผนยิง Ads ไว้ซะดิบดี แต่ร้านมาแจ้งเอาตอนปลายปี โอ้ว แมนปรับตัวไม่ทัน

แต่ไม่หรอกนะ เพราะผม มีแผน 2 แผน 3 เตรียมไว้อยู่ เพียงแต่เราต้องหยิบมาทำก่อน เพื่อรอทำตามแผนแรกให้สำเร็จ ซึ่งก็เปลี่ยนแค่อันดับที่เราวางไว้เท่านั้นเอง

จงหวังน้ำบ่อหน้า

การหาตลาดใหม่ๆ ก็เหมือนกับเราหาบ่อน้ำมันสำรองไว้ แล้วเริ่มขุดไปเรื่อยๆ บ่อไหน Work ก็โชคดีที่เราจะสามารถหาเงินได้เพิ่มขึ้น และไม่กระทบมากในกรณีทีเกิดเหตุไม่คาดฝัน

การหาเงินออนไลน์ มันเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนจริงๆ อันนี้เคยเจอมากับตัวแล้ว เวลาที่มันได้ ต้องรับโกย และวางแผนการเงินให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การหวังพึ่ง Google Search ซึ่งเราไม่รู้ล่วงหน้าเลยว่า มันจะปรับอะไรตอนไหน ตัวอย่างเช่น เขาขายของชิ้นหนึ่งที่ผ่านการค้นหาจาก Google อยู่มาวันหนึ่ง โดน Google แบน เว็บหายไปจากระบบ นั่นคือนรกในชั่วพริบตาเลยนะครับ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว GoPro Hero 7 Black 4K 60 FPS ประกันศูนย์ไทย พร้อมกันสั่นแบบใหม่ HyperSmooth

Gopro hero 7 Black ความละเอียดภาพ 12MP วิดีโอ 4K60 แถมยังกันน้ำได้ถึง 10 เมตรโดยไม่ต้องง้อเคสกันน้ำ !! และยังมีฟังก์ชั่นจาก GoPro Hero 6 ตามมาคือคำสั่งเสียง ที่ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

เปิดตัว ที่ราคา 14,500 บาท ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

รีวิว สเป๊คหลักๆของ Gopro Hero 7 Black

– Video resolution: 4K60, 2.7K 120, 1440p120, 1080p 240 (same as Hero6) – ภาพนิ่ง 12 MP – Based on Hero6 GP1 processor, แต่มี internal optimization รูปร่าง, battery, และ frame เหมือน Hero5/6
สเป็คมาใหม่ ของ Hero 7 Black –  TimeWARP video –  Live streaming function to Facebook Live –  Hypersmooth stabilization provides gimbal-like stabilization, อาจจะดีกว่า Hero6 –  HDR (คาดว่า 3bracket HDR) –  Portrait orientation: เหมือน smartphone จะหมุน UI + pictures. –  Photo timer mode –  15/30 second short videos – Features อื่นๆ (เหมือน Hero6): touch screen, front LCD screen, auto backup, Quik Stories, GoPro Plus, 5GHZ Wifi, voice control
HyperSmooth Video
ให้ภาพที่คมชัดลดการสั่นไหวขั้นเทพ เสมือนมี Gimbal ในตัว


กันน้ำได้ลึกถึง 10…

รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018 รีวิวสั้นๆ เพราะมันแพง

รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018 เห็นพี่ที่ทำงานซื้อมาใส่ เห็นแล้วสะดุดตา แต่ราคาแรง 5,400 บาท สำหรับวิ่งมาราธอน น้ำหนักเบา วัสดุที่ใช้ดีมาก

ดูรูป รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan กันก่อน 

จากการสอบถามพี่ที่ซื้อมาแล้วทดลองวิ่ง บอกว่า เป็นรองเท้าที่ดีอีกรุ่นหนึ่ง สามารถใส่วิ่งมาราธอนได้สบายๆ วัสดุที่ใช้ในการทำรองเท้าเกรดคุณภาพเลย ได้ยินแล้วก็อยากได้ แต่ คงหยุดไว้ก่อนนะครับ ขาดแคลนทุนทรัพย์ ใช้ Pegasus 35 ไปก่อนละกัน

รีวิว รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018


ที่มา Youtube https://www.youtube.com/watch?v=HEyOaArDHog

รีวิว Nike Air Zoom Pegasus 35 ราคา 3910 บาท

เป็นรองเท้าที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่ผมซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 ราคาเต็ม 3,600 บาท ได้ส่วนลด 15% เหลือ 3910 บาท OMG จะเป็นลมเนื่องด้วยช่วงนี้ รู้สึกว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จากที่เป็นคนที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา แต่หลังๆ มานี่ หายไปจากชีวิตเลย ตอนนี้ร่างกายเริ่มจะแย่ ต้องทำอะไรซะแล้ว

การวิ่ง น่าจะเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดในตอนนี้ และที่ทำงานก็มีการพูดถึง และเริ่มวิ่งเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ผมก็เลยลอกเขาบ้าง

เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง จาก ผู้เชี่ยวชาญ ในออฟฟิสนี่แหละครับ เนื่องจากคนนี้ เคยมีน้ำหนักตัวร่วม 100 กิโล ตอนนี้วิ่ง วิ่ง วิ่ง และก็วิ่ง จนน้ำหนักเหลือ 50 กว่าๆ บอกเลยว่า เป็นไอดอล ของใครหลายคนได้เลย

สุดท้ายตัดสินใจซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 เป็นตัวใหม่ที่พึ่งออกมา ราคามันก็แรงอยู่นะ แต่เอาน่า เพื่อสุขภาพของตัวเอง มันต้องลงทุนกันหน่อย เลยจัดที่ร้าน Super Sport มีโปรโมชั่นลด 15% แค่ แอดไลน์ของร้าน มีพนักงานบริการดี ไม่ต้องห่วง คุณแค่จายเงินอย่างเดียว
ทำไมถึงเลือก Nike Air Zoom Pegasus 35

โดยส่วนตัวผมคิดว่าถ้าจะวิ่งจริงจัง รองเท้าที่เหมาะสมมันก็จะช่วยลดกา…