ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ขายของออนไลน์ ผ่าน Youtube และไม่ต้องสต็อคของ

ขายของออนไลน์ ผ่าน Youtube

วันนี้เป็นวันคริสต์มาส 2561 เลยอยากแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ การขายของออนไลน์ ผ่าน Youtube และที่สำคัญผมว่า ทุกขั้นตอนแทบไม่ต้องลงทุนอะไรสักบาท ขอแค่ลงแรง ทำทุกวัน ขยัน ผมเชื่อว่า คุณจะมีเงินเข้ากระเป๋าเพิ่มแน่นอน

ก่อนหน้าผมเขียนบทความเรื่อง หารายได้เสริมด้วยวิธี Dropship ไปแล้วนั้น ผมก็เลยมาขยายความถึงขั้นตอนการทำงานว่า วิธีการทำงานผ่านยูทูปว่า ทำอย่างไร อันนี้ เป็นวิธีที่ผมใช้นะครับ และก็มีเงินเข้าทุกสัปดาห์ มากน้อยไม่ขอบอก

ทำไมต้อง ขายของออนไลน์ ผ่าน Youtube

ยูทูป เป็นอีกเว็บในเครือของ Google ที่ให้เราสามารถอัพโหลดวิดีโอได้ฟรี อีกหนึ่งความน่าสนใจของมันคือ ติดอันดับ ในการค้นหาจาก google.co.th ง่าย โดยที่บางทีเราไม่ต้องทำอะไรเลย ก็แหงสิ ก็เว็บในเครือ เขาก็ต้องให้เครดิตซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ รวมกับ ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปในการช้อปสินค้า ที่ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าออนไลน์ และหาข้อมูล รีวิว ผ่านการ Search และยิ่งสินค้าเป็นวิดีโอแล้ว คนซื้อได้เห็นของถึงแม้จะไม่ได้จับต้องจริงๆ แต่ผมว่า มันดีกว่าการเห็นสินค้าที่เป็นรูปภาพ ยิ่งผ่านการแต่งภาพมาด้วยแล้ว ต้องคิดนานกว่าคนจะซื้อ

หลังจากที่เราหาร้านค้า และสินค้าที่จะขายได้แล้ว เราก็จัดการทำคลิปวิดีโอมาอัพลงยูทูปได้เลย ผมโชคดีหน่อยที่ทางร้านเขามีวิดีโอโปรโมทสินค้าของเขาอยู่แล้ว ผมเลยไม่ต้องยุ่งยากมานั่งทำ หรือหากเพื่อนๆ ท่านใดที่ร้านเขาไม่มีให้ เราก็สามารถนำรูปมาทำเป็นสไลด์ ซึ่งในมือถือ ก็มีแอพทำวิดีโออยู่หลายตัว แจกฟรี ลองหามาเล่น และทำให้ดูนะครับ

Youtube ฟรี แต่มีดีมากกว่าที่คุณคิด

ขายของออนไลน์ ผ่าน Youtube

อีกหนึ่งข้อดีของ Youtube คือ มีสถิติต่างๆ ให้เราได้ดู วิเคราะห์อย่างฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพรวมของการดูวิดีโอต่างๆ ของเรา แหล่งที่มาของการรับชม เพศ อายุ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เราสามารถนำมาวิเคราะห์ในการเพิ่มยอดขายของเราเพิ่มขึ้นได้ เช่น ช่วงอายุ และเพศ สามารถนำไปลงโฆษณาผ่าน Facebook หลังจากที่เราขายได้และมีกำไรแล้วนำมาต่อยอด โดยกำหนดช่วงอายุ และเพศ ได้ ซึ่งจะได้กลุ่มลูกค้าที่เฉพาะเจาจงอีกมากยิ่งขึ้น 

ขายของผ่านYoutube

ตัวอย่างสถิติที่ได้จาก Youtube เห็นไหมครับ ของฟรีดีๆ ก็มี เผลอๆ ของเสียเงินยังได้ไม่เยอะเท่านี้เลย อิอิ


เทคนิคในการทำให้วีดีโอ Youtube ของเราติดอันดับในการค้นหา

ตัวอย่างเช่น เราจะขาย อาหารแมว 

1.ตั้งชื่อเรื่อง (Title)ให้เกี่ยวข้อง เช่น อาหารแมว ยี่ห้อ เมาเมา จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทาง
2.รายละเอียด (Description) แนะนำให้มีคำว่า อาหารแมว ยี่ห้อ เมาเมา อยู่ในบรรทัดแรก และเพิ่มรายละเอียดสินค้าต่างๆ ให้ครบถ้วน สัก 3-4 บรรทัด ใส่ ID Line หรือเบอร์โทรไว้ให้ลูกค้าสั่งสินค้า
3. แท็ก หรือ คำค้น ก็ใส่ข้อความที่เกี่ยวข้อง เช่น อาหารแมว อาหารแมวราคาถูก รีวิวอาหารแมว อะไรประมาณนี้ครับ

สรุปขั้นตอนในการขายของออนไลน์ผ่าน Youtube

1. หาร้านค้า/สินค้า
2.ทำคลิป อัพคลิปลง Youtube
3.นำลิงค์ไปแชร์ผ่าน Facebook ก็ได้

จากนั้นก็รอครับ หาสินค้ามาลงเพิ่ม ผมเชื่อว่า ถ้าทำสัก 100 สินค้า มันต้องมีสักชิ้นที่คุณขายได้ และจะเริ่มมาเรื่อยๆ อย่าท้อก่อน ถือว่าเป็นรายได้เสริม ส่วนตัวผม ประมาณ 3 เดือน กว่าวิดีโอสินค้าบางตัวจะติดอันกับ และมันก็ขายได้เรื่อยๆ ส่วนเราจะขายอะไร ในเชิงลึกผมจะมาบอกอีกทีว่าสินค้าตัวไหนที่คนค้นหา เบื้องต้นให้คุณหาสินค้าที่คุณชอบมาลองดูก่อนนะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว GoPro Hero 7 Black 4K 60 FPS ประกันศูนย์ไทย พร้อมกันสั่นแบบใหม่ HyperSmooth

Gopro hero 7 Black ความละเอียดภาพ 12MP วิดีโอ 4K60 แถมยังกันน้ำได้ถึง 10 เมตรโดยไม่ต้องง้อเคสกันน้ำ !! และยังมีฟังก์ชั่นจาก GoPro Hero 6 ตามมาคือคำสั่งเสียง ที่ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

เปิดตัว ที่ราคา 14,500 บาท ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

รีวิว สเป๊คหลักๆของ Gopro Hero 7 Black

– Video resolution: 4K60, 2.7K 120, 1440p120, 1080p 240 (same as Hero6) – ภาพนิ่ง 12 MP – Based on Hero6 GP1 processor, แต่มี internal optimization รูปร่าง, battery, และ frame เหมือน Hero5/6
สเป็คมาใหม่ ของ Hero 7 Black –  TimeWARP video –  Live streaming function to Facebook Live –  Hypersmooth stabilization provides gimbal-like stabilization, อาจจะดีกว่า Hero6 –  HDR (คาดว่า 3bracket HDR) –  Portrait orientation: เหมือน smartphone จะหมุน UI + pictures. –  Photo timer mode –  15/30 second short videos – Features อื่นๆ (เหมือน Hero6): touch screen, front LCD screen, auto backup, Quik Stories, GoPro Plus, 5GHZ Wifi, voice control
HyperSmooth Video
ให้ภาพที่คมชัดลดการสั่นไหวขั้นเทพ เสมือนมี Gimbal ในตัว


กันน้ำได้ลึกถึง 10…

รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018 รีวิวสั้นๆ เพราะมันแพง

รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018 เห็นพี่ที่ทำงานซื้อมาใส่ เห็นแล้วสะดุดตา แต่ราคาแรง 5,400 บาท สำหรับวิ่งมาราธอน น้ำหนักเบา วัสดุที่ใช้ดีมาก

ดูรูป รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan กันก่อน 

จากการสอบถามพี่ที่ซื้อมาแล้วทดลองวิ่ง บอกว่า เป็นรองเท้าที่ดีอีกรุ่นหนึ่ง สามารถใส่วิ่งมาราธอนได้สบายๆ วัสดุที่ใช้ในการทำรองเท้าเกรดคุณภาพเลย ได้ยินแล้วก็อยากได้ แต่ คงหยุดไว้ก่อนนะครับ ขาดแคลนทุนทรัพย์ ใช้ Pegasus 35 ไปก่อนละกัน

รีวิว รองเท้าวิ่ง Asics Tarther Japan 2018


ที่มา Youtube https://www.youtube.com/watch?v=HEyOaArDHog

รีวิว Nike Air Zoom Pegasus 35 ราคา 3910 บาท

เป็นรองเท้าที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่ผมซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 ราคาเต็ม 3,600 บาท ได้ส่วนลด 15% เหลือ 3910 บาท OMG จะเป็นลมเนื่องด้วยช่วงนี้ รู้สึกว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จากที่เป็นคนที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา แต่หลังๆ มานี่ หายไปจากชีวิตเลย ตอนนี้ร่างกายเริ่มจะแย่ ต้องทำอะไรซะแล้ว

การวิ่ง น่าจะเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดในตอนนี้ และที่ทำงานก็มีการพูดถึง และเริ่มวิ่งเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ผมก็เลยลอกเขาบ้าง

เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง จาก ผู้เชี่ยวชาญ ในออฟฟิสนี่แหละครับ เนื่องจากคนนี้ เคยมีน้ำหนักตัวร่วม 100 กิโล ตอนนี้วิ่ง วิ่ง วิ่ง และก็วิ่ง จนน้ำหนักเหลือ 50 กว่าๆ บอกเลยว่า เป็นไอดอล ของใครหลายคนได้เลย

สุดท้ายตัดสินใจซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 เป็นตัวใหม่ที่พึ่งออกมา ราคามันก็แรงอยู่นะ แต่เอาน่า เพื่อสุขภาพของตัวเอง มันต้องลงทุนกันหน่อย เลยจัดที่ร้าน Super Sport มีโปรโมชั่นลด 15% แค่ แอดไลน์ของร้าน มีพนักงานบริการดี ไม่ต้องห่วง คุณแค่จายเงินอย่างเดียว
ทำไมถึงเลือก Nike Air Zoom Pegasus 35

โดยส่วนตัวผมคิดว่าถ้าจะวิ่งจริงจัง รองเท้าที่เหมาะสมมันก็จะช่วยลดกา…