ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีแก้ เมื่อ Facebook เพื่อนโดนแฮ็กแล้วทักแชตยืมเงิน

วิธีแก้ เมื่อ Facebook เพื่อนโดนแฮ็กแล้วทักแชตยืมเงิน

เห็นข่าวการแฮ็ก Facebook โดยการเล่นแอพทายนิสัย ทายอะไรต่างๆ นานา แล้ว ต้องขอเตือนเพื่อนๆ ที่ใช้ Facebook ด้วยนะครับ เพราะแอพเหล่านี้ จะมีการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเรา ซึ่งเชื่อเลย เพื่อนๆ ไม่ได้สนใจหรอก กดยอมรับอย่างเดียวโดยไม่ได้อ่าน หรือสังเกต แอพเหล่านี้ มีทั้งดีและไม่ดี ส่วนใหญ่ถ้าเบาหน่อย ก็ขอแค่ชื่อ ที่อยู่ แต่ถ้าหนักๆ อาจะเข้าถึงข้อมูลทางการเงิน มันก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น ต้องมีสติเวลาท่องโลกออนไลน์อยู่เสมอ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

วิธีแก้ เมื่อ Facebook เพื่อนโดนแฮ็กแล้วทักแชตยืมเงิน


เรื่องการยืมเงินผ่านการแชต Facebook ก็เป็นอีกเรื่องที่บางคนอาจเคยโดน เพราะความไว้ใจ คิดว่าเป็นเพื่อนเราจริงๆ เห็นเพื่อนกำลังลำบากจะไม่ช่วยก็ยังไงอยู่ แบบว่ารักเพื่อนอ่ะ

ข้อแรก ถ้าเราไม่มั่นใจว่าเป็นเพื่อนเราจริงไหม ให้โทรไปหามันเลย จะได้รู้ว่ามันยืมเงินเราจริงไหม ผมว่าวิธีนี้น่าจะดีที่สุด
ข้อสอง สังเกตว่า บัญชีที่เพื่อนให้มาในแชตนั้น เป็นชื่อเพื่อนหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ด้วยสาเหตุที่มิจฉาชีพอ้างว่า โอนให้กับ คนอื่นเช่น ร้านที่เพื่อนซื้อของ หรืออื่นๆ บลาๆ ให้ตั้งสติและคิดไว้เลยว่า มันน่าจะเป็นมิจฉาชีพ และหาทางติดต่อเพื่อนโดยวิธีแรก น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

เพียงเท่านี้ คุณก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพพวกนี้แล้ว หรือท่านใดที่มีวิธีที่ดีกว่านี้ ก็คอมเมนต์บอกผมได้นะ เผื่อจะเป็นประโยชน์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว GoPro Hero 7 Black 4K 60 FPS ประกันศูนย์ไทย พร้อมกันสั่นแบบใหม่ HyperSmooth

Gopro hero 7 Black ความละเอียดภาพ 12MP วิดีโอ 4K60 แถมยังกันน้ำได้ถึง 10 เมตรโดยไม่ต้องง้อเคสกันน้ำ !! และยังมีฟังก์ชั่นจาก GoPro Hero 6 ตามมาคือคำสั่งเสียง ที่ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

เปิดตัว ที่ราคา 14,500 บาท ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

รีวิว สเป๊คหลักๆของ Gopro Hero 7 Black

– Video resolution: 4K60, 2.7K 120, 1440p120, 1080p 240 (same as Hero6) – ภาพนิ่ง 12 MP – Based on Hero6 GP1 processor, แต่มี internal optimization รูปร่าง, battery, และ frame เหมือน Hero5/6
สเป็คมาใหม่ ของ Hero 7 Black –  TimeWARP video –  Live streaming function to Facebook Live –  Hypersmooth stabilization provides gimbal-like stabilization, อาจจะดีกว่า Hero6 –  HDR (คาดว่า 3bracket HDR) –  Portrait orientation: เหมือน smartphone จะหมุน UI + pictures. –  Photo timer mode –  15/30 second short videos – Features อื่นๆ (เหมือน Hero6): touch screen, front LCD screen, auto backup, Quik Stories, GoPro Plus, 5GHZ Wifi, voice control
HyperSmooth Video
ให้ภาพที่คมชัดลดการสั่นไหวขั้นเทพ เสมือนมี Gimbal ในตัว


กันน้ำได้ลึกถึง 10…

เกษียณแล้วทําอะไรดี กับอาชีพในยุด 4.0 ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรดี EP1.

เกษียณแล้วทําอะไรดี เป็นอีกหนึ่งคำถามของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องคิดหนัก โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีอาชีพเสริม มัวแต่นั่งทำงานประจำจนอายุจะ 60 อ้าว นี่เราจะเกษียณแล้วแล้วเราจะไปทำอะไรดี ไม่มีงานทำแล้ว เงินเก็บก็นิดเดียว จะใช้ชีวิตอย่างไร สำหรับคนที่วางแผนไว้แล้ว คงไม่น่าห่วง แต่คนที่ยังหล่ะ??

ความรู้สึกของคนที่ เกษียณอายุ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ที่ตัวเขาเองก็เคยได้ต่ออายุมา 2-3 ปีแล้ว อายุ 60 กว่าๆ ละ แต่เหมือนว่า ยังทำใจไม่ได้ว่า ทำไม ฉันไม่ได้ต่ออายุ ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นนะครับ สำหรับคนที่อยู่ในเมืองที่ต้องอาศัย เงิน ในการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าไม่มีรายได้ประจำ กินเงินเก่า จะพอไหม

อีกคนนึงที่ผมได้มีโอกาสพูดคุย ทำงาน HR ตำแหน่งสูง ใกล้จะ เกษียณ อายุแล้ว เพราะบริษัทฯ กำหนดไว้ที่ 55 ปี แต่พี่เขายังเป็นคนไฟแรง ยังต้องการทำงาน

วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำว่า เกษียณแล้วทําอะไรดี ในยุค 4.0 เพราะทุกวันนี้ เงินในอากาศ มันพอมีให้เราหาได้ ถ้าเรารู้จัก และวิธีการ ก่อนอื่น เรามาสำรวจความพร้อมกันก่อนว่า เรามีความชอบ ความถนัด อะไรบ้าง


ไอเดีย เกษียณแล้วทําอะไรดี
หากคุณเป็นคนชอบเขียน ชอบเล่า
การหารายได้เสริมจากก…

รีวิว Nike Air Zoom Pegasus 35 ราคา 3910 บาท

เป็นรองเท้าที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่ผมซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 ราคาเต็ม 3,600 บาท ได้ส่วนลด 15% เหลือ 3910 บาท OMG จะเป็นลมเนื่องด้วยช่วงนี้ รู้สึกว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จากที่เป็นคนที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา แต่หลังๆ มานี่ หายไปจากชีวิตเลย ตอนนี้ร่างกายเริ่มจะแย่ ต้องทำอะไรซะแล้ว

การวิ่ง น่าจะเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดในตอนนี้ และที่ทำงานก็มีการพูดถึง และเริ่มวิ่งเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ผมก็เลยลอกเขาบ้าง

เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง จาก ผู้เชี่ยวชาญ ในออฟฟิสนี่แหละครับ เนื่องจากคนนี้ เคยมีน้ำหนักตัวร่วม 100 กิโล ตอนนี้วิ่ง วิ่ง วิ่ง และก็วิ่ง จนน้ำหนักเหลือ 50 กว่าๆ บอกเลยว่า เป็นไอดอล ของใครหลายคนได้เลย

สุดท้ายตัดสินใจซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 เป็นตัวใหม่ที่พึ่งออกมา ราคามันก็แรงอยู่นะ แต่เอาน่า เพื่อสุขภาพของตัวเอง มันต้องลงทุนกันหน่อย เลยจัดที่ร้าน Super Sport มีโปรโมชั่นลด 15% แค่ แอดไลน์ของร้าน มีพนักงานบริการดี ไม่ต้องห่วง คุณแค่จายเงินอย่างเดียว
ทำไมถึงเลือก Nike Air Zoom Pegasus 35

โดยส่วนตัวผมคิดว่าถ้าจะวิ่งจริงจัง รองเท้าที่เหมาะสมมันก็จะช่วยลดกา…