ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เครื่องชั่งน้ำหนักที่วัดค่าไขมันในร่างกาย ไขมันช่องท้อง โครงสร้างกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี

เมื่อวันก่อน ผมได้มีโอกาสไปพบเพื่อนที่เป็นนักโภชนาการ อยากปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ สืบเนื่องจาก ผมมีค่าไขมันในเลือดสูง เพือนให้ผมชั่งน้ำหนัก โดยใช้ เครื่องชั่งน้ำหนัก ที่ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่า คงจะวัดแค่ น้ำหนัก เพื่อหาค่า BMI แต่ที่ไหนได้ มันสามารถวัดค่าได้ตั้งหลายอย่าง ตามด้านล่างเลย

% ไขมันในร่างกาย (Body Fat)
% กล้ามเนื้อโครงร่าง (Skeletal Muscle)
ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)
อายุร่างกาย (Body Age)

และมันยังสามารถคำนวณปริมาณแคลลอรี่ ที่เราต้องกินในแต่ละวันด้วย โอ้ว พระเจ้าช่วย กล้วยทอด ผมก็พึ่งรู้นะ มันมีเครื่องที่สามารถวัดค่าอะไรได้มากมายขนาดนี้ มันช่างเหมาะกับคนที่ดูแลสุขภาพจริงๆ

จากค่าที่ได้ รู้สึกว่า ไขมันในช่องท้องของผม มันเริ่มสูง คือวัดค่าได้ 6 ไขมันในร่างกายก็สูง ต้องลดค่าไขมันลงให้ได้ เพราะหากไม่ลด ปล่อยไว้มีความเสี่ยงมากๆ สำหรับเป็นโรคเกี่ยวกับเส้นเลือด ไขมันอุดตัน และโรคอื่นๆ ก็จะตามมา

พอมาลองหาข้อมูลเครื่องชั่งที่สามารถวัดค่าไขมัน และค่าอื่นๆ ที่พูดมา (พอดีวันนั้นลืมถ่ายรูปยี่ห้อไว้) ก็เลยมาเจอ Omron เครื่องชั่งน้ำหนักวิเคราะห์ไขมัน รุ่น HBF-224 ที่รูปร่างหน้าตาเหมือนแบบนี้เลย สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพ ผมว่า เครื่องชั่งแบบนี้ก็ควรมีติดบ้านไว้นะครับ ราคาอยู่ที่ประมาณ ไม่เกิน 3,000 บาท

Omron เครื่องชั่งน้ำหนักวิเคราะห์ไขมัน รุ่น HBF-224
หน้าตาของ Omron เครื่องชั่งน้ำหนักวิเคราะห์ไขมัน รุ่น HBF-224 
สำหรับภาพด้านล่าง เอามาค่ามาตราฐานที่เพื่อนให้ดูมาฝาก ถ้าใครที่มีค่าต่างๆ ที่มากกว่านี้ แสดงว่า ร่างกายของคุณกำลังมีปัญหานะครับ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิว GoPro Hero 7 Black 4K 60 FPS ประกันศูนย์ไทย พร้อมกันสั่นแบบใหม่ HyperSmooth

Gopro hero 7 Black ความละเอียดภาพ 12MP วิดีโอ 4K60 แถมยังกันน้ำได้ถึง 10 เมตรโดยไม่ต้องง้อเคสกันน้ำ !! และยังมีฟังก์ชั่นจาก GoPro Hero 6 ตามมาคือคำสั่งเสียง ที่ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

เปิดตัว ที่ราคา 14,500 บาท ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

รีวิว สเป๊คหลักๆของ Gopro Hero 7 Black

– Video resolution: 4K60, 2.7K 120, 1440p120, 1080p 240 (same as Hero6) – ภาพนิ่ง 12 MP – Based on Hero6 GP1 processor, แต่มี internal optimization รูปร่าง, battery, และ frame เหมือน Hero5/6
สเป็คมาใหม่ ของ Hero 7 Black –  TimeWARP video –  Live streaming function to Facebook Live –  Hypersmooth stabilization provides gimbal-like stabilization, อาจจะดีกว่า Hero6 –  HDR (คาดว่า 3bracket HDR) –  Portrait orientation: เหมือน smartphone จะหมุน UI + pictures. –  Photo timer mode –  15/30 second short videos – Features อื่นๆ (เหมือน Hero6): touch screen, front LCD screen, auto backup, Quik Stories, GoPro Plus, 5GHZ Wifi, voice control
HyperSmooth Video
ให้ภาพที่คมชัดลดการสั่นไหวขั้นเทพ เสมือนมี Gimbal ในตัว


กันน้ำได้ลึกถึง 10…

เกษียณแล้วทําอะไรดี กับอาชีพในยุด 4.0 ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรดี EP1.

เกษียณแล้วทําอะไรดี เป็นอีกหนึ่งคำถามของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องคิดหนัก โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีอาชีพเสริม มัวแต่นั่งทำงานประจำจนอายุจะ 60 อ้าว นี่เราจะเกษียณแล้วแล้วเราจะไปทำอะไรดี ไม่มีงานทำแล้ว เงินเก็บก็นิดเดียว จะใช้ชีวิตอย่างไร สำหรับคนที่วางแผนไว้แล้ว คงไม่น่าห่วง แต่คนที่ยังหล่ะ??

ความรู้สึกของคนที่ เกษียณอายุ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ที่ตัวเขาเองก็เคยได้ต่ออายุมา 2-3 ปีแล้ว อายุ 60 กว่าๆ ละ แต่เหมือนว่า ยังทำใจไม่ได้ว่า ทำไม ฉันไม่ได้ต่ออายุ ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นนะครับ สำหรับคนที่อยู่ในเมืองที่ต้องอาศัย เงิน ในการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าไม่มีรายได้ประจำ กินเงินเก่า จะพอไหม

อีกคนนึงที่ผมได้มีโอกาสพูดคุย ทำงาน HR ตำแหน่งสูง ใกล้จะ เกษียณ อายุแล้ว เพราะบริษัทฯ กำหนดไว้ที่ 55 ปี แต่พี่เขายังเป็นคนไฟแรง ยังต้องการทำงาน

วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำว่า เกษียณแล้วทําอะไรดี ในยุค 4.0 เพราะทุกวันนี้ เงินในอากาศ มันพอมีให้เราหาได้ ถ้าเรารู้จัก และวิธีการ ก่อนอื่น เรามาสำรวจความพร้อมกันก่อนว่า เรามีความชอบ ความถนัด อะไรบ้าง


ไอเดีย เกษียณแล้วทําอะไรดี
หากคุณเป็นคนชอบเขียน ชอบเล่า
การหารายได้เสริมจากก…

รีวิว Nike Air Zoom Pegasus 35 ราคา 3910 บาท

เป็นรองเท้าที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่ผมซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 ราคาเต็ม 3,600 บาท ได้ส่วนลด 15% เหลือ 3910 บาท OMG จะเป็นลมเนื่องด้วยช่วงนี้ รู้สึกว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จากที่เป็นคนที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา แต่หลังๆ มานี่ หายไปจากชีวิตเลย ตอนนี้ร่างกายเริ่มจะแย่ ต้องทำอะไรซะแล้ว

การวิ่ง น่าจะเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดในตอนนี้ และที่ทำงานก็มีการพูดถึง และเริ่มวิ่งเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ผมก็เลยลอกเขาบ้าง

เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง จาก ผู้เชี่ยวชาญ ในออฟฟิสนี่แหละครับ เนื่องจากคนนี้ เคยมีน้ำหนักตัวร่วม 100 กิโล ตอนนี้วิ่ง วิ่ง วิ่ง และก็วิ่ง จนน้ำหนักเหลือ 50 กว่าๆ บอกเลยว่า เป็นไอดอล ของใครหลายคนได้เลย

สุดท้ายตัดสินใจซื้อ Nike Air Zoom Pegasus 35 เป็นตัวใหม่ที่พึ่งออกมา ราคามันก็แรงอยู่นะ แต่เอาน่า เพื่อสุขภาพของตัวเอง มันต้องลงทุนกันหน่อย เลยจัดที่ร้าน Super Sport มีโปรโมชั่นลด 15% แค่ แอดไลน์ของร้าน มีพนักงานบริการดี ไม่ต้องห่วง คุณแค่จายเงินอย่างเดียว
ทำไมถึงเลือก Nike Air Zoom Pegasus 35

โดยส่วนตัวผมคิดว่าถ้าจะวิ่งจริงจัง รองเท้าที่เหมาะสมมันก็จะช่วยลดกา…