ข่าวดี Facebook สามารถเปิดสร้างรายได้จากวิดีโอ ได้แล้ว อ่านเงื่อนไขโดยสรุปคลิ้ก

การสร้างรายได้จากวิดีโอ Facebook


วันนี้ มีข่าวดี Facebook สามารถเปิดสร้างรายได้จากวิดีโอ ได้แล้ว ใครที่สร้างเนื้อหาเป็นวิดีโอ มีโอกาสโกยเงินจาก Facebook ได้อีกทางหนึ่ง โดยมีเงื่อนไขคร่าวๆ ดังนี้

1. ต้องเป็นแฟนเพจ มีผู้ติดตามอย่างน้อย 10,000 คน

2. วิดีโอที่สร้างรายได้ ต้องมีความยาวอย่างน้อย 3 นาที และการเปิดสร้างรายได้ ต้องได้รับการรับชมวิดีโออย่างน้อย 1 นาที เป็นเวลา 30,000 ครั้ง ในช่วง 60 วันที่ผ่านมา ข้อนี้ยังงงอยู่ว่า รวมวิดีโอทั้งช่อง หรือนับแต่ละคลิป

3. เพจต้องมีมาตรฐานคุณสมบัติสำหรับสร้างรายได้

หากคุณผ่านเกณฑ์ทั้ง 3 ข้อ ก็จะสามารถสร้างรายได้จากวิดีโอ เหมือนกับยูทูปได้แล้ว

ถือว่าเป็นโอกาสดี สำหรับคนที่ต้องการมีรายได้ อาจจะเป็นรายได้หลัก หรือจะเป็นรายได้เสริม ที่สร้างสรรค์ผลงาน ใครที่ยังไม่ได้เริ่ม ผมว่ายังมีเวลา ใครยังไม่มีเพจ ก็รีบสร้างเลยครับ เพราะว่าผม ก็ต้องสปิดตัวเอง ลองดูๆ ไม่เสียหลาย

หลังจากก่อนหน้า Facebook ก็มีวิธีให้เจ้าของแฟนเพจ สามารถสร้างรายได้จากการสร้างบทความในรูปแบบของ Instant Article แต่วันนี้ รายได้จากวิดีโอ มันมาแล้ว และผมว่ามันง่ายกว่า Instant Article เยอะเลย จะพิมพ์ทำไมยืดยาว เอ้า ลุย
ข่าวดี Facebook สามารถเปิดสร้างรายได้จากวิดีโอ ได้แล้ว อ่านเงื่อนไขโดยสรุปคลิ้ก ข่าวดี Facebook สามารถเปิดสร้างรายได้จากวิดีโอ ได้แล้ว อ่านเงื่อนไขโดยสรุปคลิ้ก Reviewed by Veradet on กันยายน 25, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.