หารายได้เสริมด้วยวิธี Dropship ขายของโดยไม่สต็อกสินค้า

หารายได้เสริมด้วยวิธี Dropship ขายของโดยไม่สต็อกสินค้า

ผมเห็นคนทำ Dropship ขายของโดยไม่สต็อกสินค้า  มาสักพักแล้วหล่ะครับ แต่ยังไม่ได้สนใจแบบจริงจังนัก แต่เมื่อค่าใช้จ่ายมันเยอะขึ้น ก็เลยลองทำดู สรุปว่า มันก็ยังพอทำเงิน มีรายได้เสริมเข้ามาจากงานประจำได้อยู่นะ ถ้าขยัน ก่อนหน้านี้ผมลองทำ Dropship แต่ปัญหาคือ การซัพพอร์ทที่ไม่ดี และกำไรน้อยทำให้เลิกไป

Dropship ในความคิดที่ผมเข้าใจก็คือ ไปหาร้านที่เขารับตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต็อกสินค้านั่นแหละครับ กำไรอาจจะน้อยหน่อย แต่สิ่งที่มันดีก็คือ เราไม่ต้องซื้อสินค้ามาสต็อก ไม่ต้องส่งสินค้า แพ็คของเอง ช่วยลดต้นทุนในส่วนนี้ได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเงินทุน แต่ปัญหาก็มีเหมือนกัน คือ เรื่องการซัพพอร์ทข้อมูลสินค้า ซึ่งบางร้านก็มีปัญหาเรื่องการซัพพอร์ทมากๆ ทำให้ผมเลิกทำไป เพราะมันไม่คุ้มเลย และสิ่งสำคัญที่คุณต้องให้น้ำหนักก็คือ กำไร ในการขายต้องสมน้ำสมเนื้อ อันนี้คุณต้องหาและตัดสินใจเองนะว่าคุ้มหรือเปล่า

อยากทำ Dropship ต้องเริ่มต้นอย่างไร

ผมก็เริ่มจากที่ผมไปเจอโดยบังเอิญ มีร้านค้าออนไลน์ที่ รับตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต็อกสินค้า ผมก็เลยลองติดต่อไป หรือหากคุณมีแหล่ง แถวบ้าน ที่เขาเปิดร้าน ก็ลองเดินไปถามเลยครับ ว่าเขารับตัวแทนแบบไม่สต็อกหรือเปล่าหรือร้านค้าที่เขาขายออนไลน์อยู่แล้ว ถามเขาดูครับ ไม่เสียหลาย

หลังจากที่คุณได้ร้านและสินค้าแล้ว จะขายอย่างไร

ผมโชคดีที่ร้านที่ขายของเขาขายออนไลน์อยู่แล้ว และมีทั้งรูป คลิป ให้เราสามารถไปโปรโมทได้เลย อันนี้ก็สะดวกในการทำงานมากขึ้น ซึ่งช่องทางที่ผมใช้หลักๆ ก็มี Youtube Facebook และเว็บไซต์ เมื่อลูกค้าสั่งสินค้า คุณก็มีหน้าที่ ส่งออเดอร์ให้กับทางร้าน ร้านจัดการส่งของให้ลูกค้า เราก็มีหน้าที่ส่งเลขพัสดุให้กับลูกค้า บางร้านมีบริการเก็บเงินปลายทาง เวลาส่งของเสร็จร้านก็จะโอนส่วนของกำไรจากการขายให้เราเอง ตามเงื่อนไขที่เขาตั้งไว้ครับ หรือท่านรับเงินโอนจากลูกค้าเอง แล้วโอนเงินส่วนของต้นทุนให้กับทางร้าน ส่วนต่างเท่าไหร่ ก็เป็นกำไรจากการขายละครับ

บางร้าน อาจมีการเก็บเงินค่าสมัคร เก็บเป็นปี หรือเก็บครั้งเดียว บางร้านฟรี บางร้านเก็บเงินค้าสมัครแล้วจะคืนเงินให้ตอนเราขายสินค้าได้

ปัญหาที่พบมีอะไรบ้าง

ปัญหาหลักๆ ผมเจอก็คือ เรื่องคำถามจากลูกค้า เนื่องจากเราไม่เคยเห็นสินค้าตัวเป็นๆ เห็นแต่รูป และคลิป วิธีการแก้ปัญหาคือ ทำความเข้าใจกับสินค้าที่นำมาขาย โดยการตั้งคำถามที่คิดว่า ลูกค้าจะถามเราแน่ๆ แล้วถามร้านค้า ก่อนเลยครับ ผมใช้วิธีนี้แหละ

สุดท้ายที่อยากจะบอกก็คือ หาสินค้าที่มีการรับประกัน และ มีบริการเก็บเงินปลายทาง จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้ามากขึ้น


หารายได้เสริมด้วยวิธี Dropship ขายของโดยไม่สต็อกสินค้า หารายได้เสริมด้วยวิธี Dropship ขายของโดยไม่สต็อกสินค้า Reviewed by Veradet on มิถุนายน 01, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.