เกษียณแล้วทําอะไรดี กับอาชีพในยุด 4.0 ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรดี EP1.

เกษียณแล้วทําอะไรดี เป็นอีกหนึ่งคำถามของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องคิดหนัก โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีอาชีพเสริม มัวแต่นั่งทำงานประจำจนอายุจะ 60 อ้าว นี่เราจะเกษียณแล้ว แล้วเราจะไปทำอะไรดี ไม่มีงานทำแล้ว เงินเก็บก็นิดเดียว จะใช้ชีวิตอย่างไร สำหรับคนที่วางแผนไว้แล้ว คงไม่น่าห่วง แต่คนที่ยังหล่ะ??

ความรู้สึกของคนที่ เกษียณอายุ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ที่ตัวเขาเองก็เคยได้ต่ออายุมา 2-3 ปีแล้ว อายุ 60 กว่าๆ ละ แต่เหมือนว่า ยังทำใจไม่ได้ว่า ทำไม ฉันไม่ได้ต่ออายุ ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นนะครับ สำหรับคนที่อยู่ในเมืองที่ต้องอาศัย เงิน ในการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าไม่มีรายได้ประจำ กินเงินเก่า จะพอไหม

อีกคนนึงที่ผมได้มีโอกาสพูดคุย ทำงาน HR ตำแหน่งสูง ใกล้จะ เกษียณ อายุแล้ว เพราะบริษัทฯ กำหนดไว้ที่ 55 ปี แต่พี่เขายังเป็นคนไฟแรง ยังต้องการทำงาน

วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำว่า เกษียณแล้วทําอะไรดี ในยุค 4.0 เพราะทุกวันนี้ เงินในอากาศ มันพอมีให้เราหาได้ ถ้าเรารู้จัก และวิธีการ ก่อนอื่น เรามาสำรวจความพร้อมกันก่อนว่า เรามีความชอบ ความถนัด อะไรบ้าง

เกษียณแล้วทําอะไรดี

ไอเดีย เกษียณแล้วทําอะไรดี


หากคุณเป็นคนชอบเขียน ชอบเล่า


การหารายได้เสริมจากการเขียนบล็อก เขียนบทความ บอกเล่าประสบการณ์ต่างๆ ของคุณ ผมเชื่อว่า 60 ปีที่ผ่านมา คุณจะสามารถเขียนเรื่องราวต่างๆ ที่ประโยชน์ ให้กับคนรุ่นหลังได้รู้ว่า เกิดอะไรบ้าง มีอะไรผ่านเข้ามา

-         คนที่ชอบการท่องเที่ยว เดินทาง อันนี้แหละ ผมว่าเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่มีความน่าสนใจมาก หากคุณเป็นคนชอบเที่ยว เอาประสบการณ์การท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ที่ผ่านมานั่นแหละ มาเล่าให้คนอื่นฟัง เพราะผมเชื่อว่า คุณจะต้องมีความประทับใจ ชอบ หรือไม่ชอบ ข้อดี ขอเสีย ของสถานที่ต่างๆ เหล่านั้นอย่างไร
-          คนที่ เป็นคุณครู เป็นอาจารย์ เกษียณ แล้วไม่รู้จะทำอะไร ความรู้ที่ท่านมี ที่ท่านสอนลูกศิษย์ จากรุ่นสู่รุ่น หลับตาสอนยังได้เลย ก็สามารถ เอาความรู้เหล่านั้น มาถ่ายทอดผ่านการเขียนลงบล็อก เพื่อสร้างรายได้เสริมยามว่างได้ เช่นเดียวกัน
อาชีพสำหรับคนชอบเขียน ขอบเล่า ชอบเที่ยว สามารถสร้างรายได้จากงานเขียนของท่าน โดย สมัครเป็น บล็อกเกอร์ ได้ฟรีที่เว็บ http://www.blogger.com/ แล้วสามารถจะมีเงินเข้ากระเป๋าจากการติดโฆษณาของ Google Adsense ได้ เพียงแค่คุณมีบัญชี Gmail ทั้งหมดนี้ ฟรี

คนที่ชอบถ่ายคลิปวิดีโอหรือถ่ายภาพ

อันนี้ผมว่าคนชอบเที่ยว ได้เปรียบ เพราะจะมีรูปสวยๆ คลิปสวยๆ ตอนนี้คุณไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ยังเก็บภาพเหล่านั้นไว้ไหมครับ ถ้ายังเก็บคลิปไว้ แนะนำให้คุณนำมันมาแล้ว อัพลงคลิปวิดีโอเหล่านั้น ลงใน Youtube เพราะยูทูป ก็สามารถสร้างรายได้จาก Adsense ได้เช่นเดียวกัน คลิปอาจทำเป็นแบบ แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่คุณไปมาแล้ว ถ่ายคลิปให้คนได้เห็นบรรยากาศ แบบว่า ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งเงินด้วย นี่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่แนะนำครับ สามารถเข้าไปอัพคลิปวิดีโอของคุณได้ที่  https://www.youtube.com/

คนที่ชอบถ่ายรูป

คุณรู้หรือไม่ว่า รูปที่คุณถ่าย สามารถหาเงินเข้าประเป๋าได้เช่นกัน คนที่เป็นช่างภาพ หรือชอบถ่ายภาพ หากคุณเกษียณ อายุแล้วสามารถเป็นคนขายภาพได้ สามารถเข้าไปสมัครขายได้ที่เว็บ https://www.shutterstock.com/th/
ในยุค 4.0 ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ก็ต้องตามให้ทันเทคโนโลยี นอกจากจะให้ความบันเทิงกับเราแล้ว เราต้องใช้มันให้เกิดประโยชน์ เช่น การหารายได้วัยเกษียณ โดยใช้หลักคิดง่ายๆ คือ อาศัยความชอบ และหาช่องทางการสร้างรายได้ออนไลน์ให้เจอ บทความหน้า ผมจะมาแนะนำวิธีหาเงินสำหรับคนที่เกษียณอายุจากงานประจำนะครับ รอติดตาม EP2.
เกษียณแล้วทําอะไรดี กับอาชีพในยุด 4.0 ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรดี EP1. เกษียณแล้วทําอะไรดี กับอาชีพในยุด  4.0 ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรดี EP1. Reviewed by Veradet on มกราคม 08, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.