วิธีลบ Password ออกจาก Browser ง่ายๆ

วันนี้ผมมี วิธีลบ Password ออกจาก Browser ในกรณีที่เราไม่ต้องการให้จดจำ Password หรือ เผลอไปกดให้มันจดจำตอนไหนก็ไม่รู้ ก่อนอื่นต้องบอกว่า การจำ Password ก็มีประโยชน์อยู่บ้าง สำหรับคนขี้เกียจ Login ใส่ Username หรือ Password เช่น ให้ Browser จำเวลาเข้าเว็บ Facebook

แต่ในข้อดีมันก็มีข้อเสียอยู่ด้วยนะครับกัน ตัวอย่าง หากเราเผลอ กด ให้มันจำรหัสผ่าน ของระบบ iBanking ของธนาคาร หล่ะก็ คุณอาจงานเข้าได้นะครับ ถ้ามีคนอื่น มาเข้าเว็บธนาคารต่อจากเรา ซึ่งบางทีเราอาจลืม Logout หรือบางธนาคารถึงแม้จะออกจากระบบ แต่มันก็ยังจำรหัสไว้ เพราะฉะนั้น ลองตรวจสอบคอมที่เราใช้ดูนะครับว่า เราเผลอบันทึกรหัสผ่านไว้หรือเปล่า

วิธีลบ Password ออกจาก Browser

ตัวอย่างก็จะประมาณด้านบนนะครับ มันจะถามว่า จะบันทึกรหัสผ่าน หรือเปล่า แนะนำว่า ถ้าเป็นธนาคาร อย่า SAVE นะครับ เดี๋ยวงานเข้า เพราะบางที เราไม่ใด้ใช้เครื่องคอมคอนเดียว เผื่อมีคนเข้ามาใช้งานต่อ

อ้าวแล้วเราจะเช็คหรือลบมันออกได้ยังไง ไม่ต้องตกใจครับ วันนี้ ผมมีวิธีลบ Password ออกจาก Browser มาฝาก ทั้งคนที่ใช้ Chrome และก็ Firefox

Password ออกจาก Browser Google Chrome


พิมพ์ chrome://settings/passwords ในช่อง Address Bar (ช่องที่เราพิมพ์ www นั่นแหละครับ หรือจะก๊อปไปวางก็ได้) ก็จะเจอหน้าตาแบบนี้

วิธีลบ Password Google Chrome

ส่วนที่ผมเบลอไว้ คือรายชื่อเว็บที่ผมให้มันจำ ถ้าเราจะลบ ให้คลิ้กตรง จุด 3 จุด ขวามือ จากนั้นก็คลิ๊ก Remove แค่นี้ก็เรียบร้อยครับในส่วนของ Chrome

วิธีลบ Password ของ Firefox


1.พิมพ์ about:preferences#security ในช่อง Address Bar

วิธีลบ Password ของ Firefox

2. คลิ้กตรงคำว่า Saved Logins จะเจอ Popup ขึ้นมาตามภาพด้านล่าง จากนั้นเราก็เลือกเว็บที่เราต้องการจะลบ Password แล้วก็คลิ้กตรง Remove เรียบร้อยแล้วครับ

วิธีลบ Password ของ Firefox

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน

ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่

แฟนเพจ https://www.facebook.com/veradetblog

Save

Save

Save

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud