9 วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google

วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google วันนี้ต้องเขียนไว้เพื่อเตือนตัวเอง ว่าตัวเองทำทุกข้อหมดหรือยัง เพราะความจริงแล้ว มันก็เป็นพื้นฐานที่นัก SEO เขาทำกัน แต่ผมต้องกลับมาถามตัวเองว่า ทำไมถึงทำเว็บแล้วไม่ค่อยติดอันดับ หรือติด ลำดับ ใน Google Search มันก็ไม่ได้ดีอย่างที่หวังไว้ เลยต้องคิดใหม่ ทำใหม่ ลองทำตาม
9 วิธีนี้ดูว่า มันจะใช้ได้หรือเปล่า

วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google

9 วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google


1. Research Targeted Keyword ก่อนที่เราจะทำเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าสักเว็บหนึ่ง สิ่งที่สำคัญคือ การวิจัย วิเคราะห์คีย์เวริด เพื่อเราจะได้ทราบในเบื้องต้นว่า เราจะทำเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร เพื่ออะไร เพราะหากเราทำเว็บที่ Keyword ที่กว้างเกินไป มันก็ไม่ต่างอะไรกับการหวานแหในมหาสมุทร นอกจากนี้ การวิเคราะห์จะทราบว่า คำที่เราจะทำเว็บนั้นมีคนค้นหาต่อเดือนประมาณเท่าไหร่ มีคู่แข่งเยอะไหม เพราะหาก Keyword ที่เรากำลังจะทำมีคู่แข่ง ความยากนั้นการทำอันดับบน Google Search นั้น ย่อมยากกว่าปกติ ดังนั้น หรือควรหลีกเลี่ยงได้ยิ่งดีเทคนิคในการเลือก Keyword คือ
- มีการค้นหาที่สูง ( High Search Volum) อย่างน้อยๆ ต้องมีคนข้นหาต่อเดือนไม่น้อยกว่า 300 ครั้ง
- คู่แข่งต่ำ ( Low competition ) ควรมีคู่แข่งน้อยกว่า 100 เว็บไซต์หรือ 100 Search

เครื่องมีอที่ช่วยในการวิเคราะห์ Keyword
- Jaaxy
- Google Keyword Planner
- Keyword Finder
2. เริ่มเขียน บทความที่เกี่ยวกับ Keyword ที่เราเลือกแล้ว
- มี Keyword บนหัวข้อที่เราเขียน รวมทั้งในเนื้อหา แต่ไม่ควรใส่มากจนเกินไปจน Google มองว่าเป็นสแปม ใช้ภาษาที่อ่านเข้าใจง่าย
3. ปรับแต่ง Title , Meta deascription
- หัวข้อ ควรมีความยาวประมาณ 55 ตัวอักษร และ Meta deascription ควรมีข้อความประมาณ 160 ตัวอักษร
4. แทรกรูปในเนื้อหาที่โพส
- ตั้งชื่อรูปภาพของเราให้ตรงกับ Keyword เทคนิคคือ ชื่อไฟล์ต้องไม่เว้นวรรค
- รูปภาพที่แทรกในบทความ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะหากภาพใหญ่มาก จะทำให้โหลดหน้าเว็บช้า
- ใส่ alt tag ให้เรียบร้อย
5. เชื่อมโยงลิงค์ภายในเว็บไซต์เรา การเขียนบทความที่ดี ควรเขียนแล้วเชื่อมโยงบทความไปยังโพสอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ในเว็บไซต์ของเรา อันนี้ผมเข้าใจว่า เมื่อบอทเข้ามาเก็บข้อมูลแล้วเจอลิงค์เชื่อมโยง บอทจะไต่ได้ง่ายขึ้น
6. แชร์บทความไปยัง Social Media ต่างๆ เช่น Google+ , Facebook , Twitter การโพสต์ ไม่ใช่แค่แชร์ลิงค์เพียงอย่างเดียวนะครับ ต้องเขียนข้อความที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการนำเสนอด้วย
7. เพิ่มเว็บไซต์ของเราเข้าไปใน Google Webmaster Tool จากนั้นก็ทำการ Fetch มันซะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเมนู ดึงข้อมูลเหมือน Google
8. จ่ายโฆษณาบ้าง เพื่อให้เกิด Conversion ซึ่งจะเป็นการเรียกคนจริงๆ เข้าเว็บ ทำให้ Google มองว่า เว็บหรือบทความของเรานั้น มีความน่าสนใจ อันนี้ใครมีงบน้อยข้ามไปก่อนได้นะผมว่า
9. ทำวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับ Keyword ของเรา แล้วอัพลง Youtube จากนั้นตรงรายละเอียด ให้ใส่ลิงค์เว็บไซต์เราเข้าไปด้วย
- วิดีโอต้องใส่ Title, Description, Tag ให้มี Keyword ที่เหมือนกันกับ Key ที่เราทำ จากนั้นก็นำวิดีโอนั้น มาใส่ในบทความเราด้วย

ว่าแล้ว ก็ลองหา Keyword ตามที่เขียนไว้แล้วทำตาม วิธีทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google กันเลยดีกว่า ลองดูอีกสักตั้ง อยากรู้ว่ามันคือเรื่องจริงหรือแค่เรื่องโกหก

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud