บรรยากาศงาน YouTube Creator Connect on Cruise

YouTube Creator Connect on Cruise ที่ยูทูปจัดขึ้นเพื่อให้เหล่า YouTuber ได้พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานผ่านคลิปวิดีโอ


ผมโชคดีเช่นกับเพื่อน พี่ น้อง อีกหลายๆ คนที่ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เจอคนที่ทำวิดีโอ Channel ดังๆ หลายท่าน รวมทั้งได้พูดคุยกับเพื่อนใหม่ ว่า เขาทำแชลแนล เกี่ยวกับอะไรบ้าง

YouTube Creator Connect on Cruise


ล่องเรือชมวิว บรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นเรือที่ท่าเรือเอเชียทีค เริ่มลงทะเบียน ถ่ายรูปกันประมาณ 6 โมงเย็นมั้งถ้าจำไม่ผิด ได้ขึ้นเรือก็เกือบๆ สองทุ่ม ตอนแรกก็นึกว่า เหล่า Creator จะมากันไม่มาก ที่ไหนได้ น่าจะสัก 300 ได้นะผมว่า บรรยากาศในงาน เป็นกันเอง ร่วมรับประทานอาหาร มีกิจกรรมบนเรือที่สนุกสนาน ฟังเพลงเพราะๆ ขอบอกว่าฟินสุดๆ

ทำยังไงถึงได้ไปงาน YouTube Creator Connect on Cruise


ต้องบอกว่ายูทูป เขาจะมีการจัดการเพื่อ YouTuber อยู่บ่อยๆ ทั้งคอร์สการเรียน เพื่อพัฒนาช่องของตัวเอง ทิปเทคนิคต่างๆ เหมือนในห้องเรียน แต่เป็นการเรียนออนไลน์ และกิจกรรมที่ให้คนทำคลิปได้พบปะกัน เช่นในงานนี้เขาได้เปิดให้ลงทะเบียน โดยมีเงื่อนไขคือ ต้องมีคนติดตามช่องตั้งแต่ 1,000 คนขึ้นไป โดยจะสุ่มรายชื่อผู้โชคดีเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ผมโชคดีที่ได้กะเขาด้วย ทั้งๆ ที่คนติดตามก็ไม่เท่าไหร่

ตอนแรกก็ลังเลใจว่าจะไปดีไหม เพราะเราไม่มีเพื่อนที่รู้จักไปด้วยกันเลย บรรยากาศมันจะเป็นยังไง กลัวจะไม่สนุก ไม่มีเพื่อนคุย แต่ที่ไหนได้ ต้องบอกว่า คนทำยูทูปนี่ สายบันเทิงจริงๆ ครับ สนุกมาก ถึงแม้เราจะไม่รู้จักใครเลย แต่บรรยากาศก็ทำให้เราสนุกไปกับมันได้

ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 2 ชั่วโมง ต้องบอกว่า งานนี้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ จริงๆ ขอบคุณ Youtube ที่ให้โอกาส คงต้องหาทำคลิปดีๆ ตอบแทนค่าอาหารเขาบ้างแล้วหล่ะ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud