ข่าว แบรนด์ดังถอนโฆษณา Google และ Youtube

สองสามวันมานี้น่าจะเห็นข่าว แบรนด์ดังถอนโฆษณา Google และ Youtube โดยเนื้อหาเท่าที่ผมอ่านสรุปได้ว่า ที่เขาถอนโฆษณา เนื่องมาจากสาเหตุโฆษณาดันไปขึ้นในคลิป หรือ ในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรง

แบรนด์ดังถอนโฆษณา Google

[คหสต] แบรนด์ดังถอนโฆษณา Google และ Youtube


ส่วนตัวผมมองว่า ทาง Google เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแน่นอน เพราะว่า รายได้ของเขา เกิดจากการขายโฆษณา เขาต้องมีวิธีการจัดการกับคลิปพวกรุนแรง หรือว่าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง แต่ด้วยเว็บไซต์มีเป็นล้าน การจัดการผมว่ามันก็ไม่ได้ง่าย ถามว่ารู้ไหม ผมว่ารู้ช้ามากกว่า

มีหลายคนก็คอมเมนต์ว่า ราคาญโฆษณาบ้าง บางคนก็บอกว่า ดีเพราะลูกดูคลิป มีโฆษณา 18+ ขึ้นมา ต้องถามก่อนว่า มือถือ เท็บเล็ตที่ให้ลูกท่านดู ลูกใช้คนเดียวหรือเปล่า ถ้าท่านใช้ด้วย ลองนึกดูว่า ท่านเคยเข้าเว็บไซต์เหล่านั้นมาก่อนหรือไม่ เพราะโฆษณาปัจจุบัน ( Retargeting หรือ Remarketing ) มันจะติดตามประวัติเว็บไซต์ หรือสิ่งที่เราสนใจ

สุดท้ายก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Google จะมีมาตรการอะไรออกมาจัดการคนที่ลงโฆษณาที่เกี่ยวกับความรุนแรงพวกนี้ อีกอย่างที่ผมแนะนำคือ ในฐานะที่เราเป็นผู้ชมที่ดี หากเจอคลิปที่ไม่เหมาะสม ก็สามารถรายงานให้ Youtube ตรวจสอบอันนี้ผมว่าเป็นช่องทางหนึ่งที่ควรช่วยกัน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud