ทำเว็บให้ติดอันดับ Google Search Engine วิธีที่สุดคลาสสิค

ทำเว็บให้ติดอันดับ Google Search Engine คือคำตอบหนึ่งข้อ ที่มีพี่ท่านหนึ่งถามผมว่า ทำยังไงให้คนรู้จักสินค้าเรา

วันนี้ มีพี่ท่านหนึ่งถามผมว่า จะมีวิธีการยังไง ถึงจะทำให้มีลูกค้ารู้จักสินค้า รู้จักแบรนด์เรามากที่สุด สิ่งที่ผมตอบได้เท่าที่ผมรู้คือ สื่อออนไลน์ที่มาแรงที่สุดก็คือ Facebook และก็โซเชียลยี่ห้ออื่นเช่น Twitter, IG
ทำเว็บให้ติดอันดับ Googleแต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ต้องดูความเหมาะสมของสินค้า ว่าควรจะโปรโมทด้วยวิธีการไหน เพราะบางที การทุ่มเงินลงไปให้กับ Facebook ในการลงโฆษณานั้น ผมเห็นหลายคนเจ๊งไปเยอะ เพราะฉะนั้น การลงโฆษณาโดยหวังว่า จะพาคนเข้าเว็บหรือเพจ เพื่อหวังยอดขาย ต้องคิดให้ดีนะครับ

ทำเว็บให้ติดอันดับ Google Search Engine วิธีที่สุดคลาสสิค


วกกลับมาตอบคำถามที่ผมตอบพี่เขาไปคือ ทำเว็บให้ติดอันดับ Google Search Engine วิธีนี้เป็นวิธีสุดคลาสสิก มาก ถึงแม้ว่าคนจะนิยมเล่นโซเชียล แต่ก็ไม่ได้ทิ้ง Google คนก็ยังหาข้อมูลจากเว็บนี้อยู่ จริงไหมครับ เพราะฉะนั้น เราควรจะมาเน้นการจะทำยังไงให้เว็บเราติดอันดับต้นๆ จะดีกว่า เพราะถึงแม้เวลาจะผ่านไป เว็บเราก็ยังอยู่ บทความของเราก็ยังอยู่ตราบใดที่ Google ยังมีลมหายใจ

นอกจากนี้ การสร้าง Content ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ให้คนอ่าน หาบทความที่สนับสนุนสินค้าเรา เช่น รีวิว งานวิจัยต่างๆ นอกจากนี้ ถึงแม้ว่า บางบทความที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสินค้าที่เราขาย ถ้ามันดี มีประโยชน์ ผลพลอยได้มันคือ ปริมาณคนเข้าเว็บ การแชร์ข้อมูล ทำให้เว็บหรือเพจเราเป็นที่รู้จัก ซึ่งเราจะเพิ่มโอกาสการขายได้มากขึ้นเช่นกัน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud