กระตุ้นยอดขายด้วยฟีเจอร์ สร้างข้อเสนอ Facebook มันดียังไง

แนะนำ การกระตุ้นยอดขายด้วยฟีเจอร์ สร้างข้อเสนอ Facebook ที่ไม่ได้เป็นแค่เว็บโซเชียลธรรมดาๆ แต่ Facebook มีความสามารถและเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าออนไลน์ ได้ด้วยนะ มาดูกันว่ามันทำยังไง

เมื่อก่อนเฟสบุ๊ค เป็นแค่เว็บไซต์โซเชียลธรรมดา แต่ ณ ตอนนี้ มันทำได้มากกว่าที่คุณคิด ซึ่งตอนนี้ผมว่า มันเป็นแหล่งการทำตลาดออนไลน์ชั้นดีเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถโกยทราฟฟิก ได้แบบฟรีๆ หรือว่าใครมีกำลังทรัพย์ก็สามารถซื้อโฆษณาได้ด้วยตัวเอง

อีกหนึ่ง ฟีเจอร์ ที่ผมคิดว่ามันน่าสนใจและอยากจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองใช้กันดู หรือบางท่านก็เคยใช้แล้วหล่ะ สำหรับใครที่ใช้แล้วผ่านได้ครับผม

ฟีเจอร์สร้างข้อเสนอ Facebook มีมาให้ใช้เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เพราะอะไร เพื่อนๆ อาจเคยเห็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ เช่น Amazon ลาซาด้า ใช้เทคนิคนี้เช่นกันเขาจะเรียกว่า Countdown Timer  โดยวิธีที่ทำคือจูงใจโดย ขายสินค้าที่มีกำหนดระยะเวลา หรือ ดีล นั่นเอง เทคนิคนี้ จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Conversion ให้เกิดการขายมากขึ้นกว่าการขายปกติ

วิธี สร้าง ข้อเสนอ Facebook ทำยังไงทำได้ง่ายๆ ใครก็ทำได้


ออกทะเลไปไกลเลย กลับมาที่ FB ก่อนนะ คนที่จะใช้ฟีเจอร์นี้ต้องมีแฟนเพจเป็นของตัวเองนะครับ เพราะเข้ามีให้สำหรับสร้างข้อเสนอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขายสินค้า แจ้งโปรโมชั่น ส่วนลด ที่กำหนดระยะเวลา

สร้างข้อเสนอ Facebook

ให้คลิ๊กตรงที่ สร้างข้อเสนอได้เลย มันก็จะมาหน้าลักษณะแบบนี้เราก็เลือกได้เลยว่าเราต้องการสร้างข้อเสนอแบบไหน สามารถส่งลิงค์ไปยังหน้าที่เราต้องการได้ ส่วนประเภท ก็สามารถเลือกได้เหมือนกันว่าต้องการแบบไหน จะมีให้เลือกว่า เป็นเปอร์เซ็นต์ส่วนลด มูลค่าส่วนลด ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง หรือ ของฟรี ก็ทำตามที่เราต้องการได้เลย อัพโหลดรูปภาพ หรือวิดีโอที่เราต้องการ กำหนดระยะเวลาสิ้นสุด ไม่ขอทำให้ดูนะ ลองทำเอง เพราะไม่น่ายาก

แต่สิ่งที่ควรระวังในการใช้งานก็คือ คุณต้องมีความซื่อสัตย์นะครับ เพราะการสร้างดีล ลักษณะนี้ เป็นการใช้งานระยะเวลาที่สั้น ดังนั้น คนที่เข้ามาดูดีลของเรา หรือซื้อสินค้าจากเว็บหรือเพจ ต้องทำให้เขาไม่รู้สึกแย่ ต้องให้เขารู้สึกว่า อยากกลับมาซื้อสินค้าของเราอีก

ลองไปลองเล่นดูนะครับ น่าจะเป็นประโยชน์บ้าง ในมุมของผม มันสามารถกระตุ้นความอยากให้คนได้ ถึงแม้ว่าเขายังจะไม่ซื้อของเราตอนนี้ อนาคต

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud