แจ้งเตือน PayPal ปลอม ระบาดอีกแล้ว นะจ๊ะ หลอกเรายังไงมาดูวิธีกัน

เช็คอีเมล์วันนี้ได้รับอีเมล์จาก PayPal หัวข้อ Notify for Your PayPal Account แต่พอคลิกเข้าไป เชื่อได้ว่า PayPal ปลอม ปลอมแน่นอน จึงอยากฝากเตือนเพื่อนๆ ที่ใช้ PayPal ในการทำธุรกรรม เช่น ซื้อของออนไลน์ ที่จ่ายผ่านระบบนี้ ไม่ใช่ว่า เพย์พาล ไม่ปลอดภัย แต่มันมีพวกเห็บหมาจ้องจะเล่นงานคุณอยู่

PayPal ปลอม


 

PayPal ปลอม

มาในรูปแบบนี้เลยครับ พร้อมกับข้อความ

Dear ปปปปปปป@hotmail.com ,
On Monday, February 27, 2017 16:52 PM, We noticed a successful sign in to your ΡayΡal account from an unrecognized device in Australia.

You must be verified before it can be used to recover your account. If you have not completed verification, your account will be limited, please visit Your Account to completed verification.
Sincerely,
ΡayΡal

ประมาณว่า Account มีปัญหาอะไรบางอย่าง ผมก็ไม่รู้ ผมแปลไม่ออก แต่เข้าใจว่า มันจะหลอกให้เราใส่ Email กะ Password โดยด้านล่างข้อความ จะให้เราคลิกที่ข้อความ Go to Your Account ผมลองคลิกเข้าไปเจอแบบนี้ครับให้สังเกตตรงที่ผมวงสีแดงๆ นะครับ มันจะไม่ใช่โดเมนของเพย์พาล เพราะถ้าของจริง ลิงค์จะเป็น https://www.paypal.com/

มีเนียนกว่านั้นอีก ภาพด้านล่าง ซ้ายมือเป็นของจริงนะครับ ดูให้ดี มันคล้ายกันมากซึ่งหน้าตาปลอมออกมาได้เหมือนของจริงมากๆ แล้วมันก็จะมีช่องให้กรอก อีเมล์ กับ Password หากใครรีบๆ ไม่ทันสังเกตลิงค์ รับรองว่า คุณโดนของแน่ เพราะมันจะเก็บ ข้อมูลสำคัญ ซึ่งใครรู้ตัวช้า ผมเดาว่า มันได้รหัสเราไปแล้ว มันจะเอาไปซื้อของแน่นอน ระวังกันหน่อยนะครับ ดู emailให้ดี ดูลิงค์ว่า ใช่เว็บจริงหรือเปล่า ฝากเตือนทุกท่าน

โลกนี้ช่างหากินง่ายซะเหลือเกิน

ความคิดเห็น

  1. อยากได้มาทดลองใช้ว่าครีมหร่อของใช้ต่างๆเหมาะสมสำหรับตัวของเราหรือเปล่า

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud