ทำเว็บแล้วได้อะไร มีใครตอบได้บ้าง ช่วยบอกผมที

วันนี้มีเรื่องที่ทำให้ผมต้องนั่งคิด กับคำถามที่ว่า ทำเว็บแล้วได้อะไร ได้คำถามโดนใจจากเรื่องที่ผม มีเว็บหนึ่ง อัพเดทบทความเกี่ยวกับสินค้าตัวหนึ่งแล้ว แล้วมีคนแชร์ เกือบ 90 คน (แค่นี้ก็เยอะแล้วสำหรับผม) ก็เลยแชทไปคุยกับพี่ที่รู้จัก ซึ่งเขาก็ดูและแบรนด์สินค้าตัวนี้อยู่ และเป็นคนที่ส่งข้อมูลให้ ผมได้คำตอบกลับมาว่า แล้วได้อะไรครับ รู้สึกอึ้งกับคำตอบอยู่นิดหนึ่ง เออ... แล้วผมได้อะไร ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงตอบง่าย เงินไงครับ ยิ่งคนเข้าเว็บเยอะ ผมก็ได้เงินเยอะ

ทำเว็บแล้วได้อะไร ครับ


 

Google

เมื่อก่อน เคยทำเว็บ สร้างรายได้พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้สบาย แต่ทุกวันนี้ ไม่ง่ายเหมือนก่อน (สำหรับผมนะ) เลยคิดใหม่ ทำใหม่ ทำเว็บคุณภาพ รายได้อาจไม่มาก แต่ก็ยังหวังว่า อนาคต มันจะทำเงินให้ผม ถ้าไม่เลิกล้มก่อน

แต่วัตถุประสงค์หลักจริงๆ คือ ผมอยากทดสอบอะไรบางอย่าง เกี่ยวกับ SEO ผมอยากให้เว็บไซต์ติด อันดับ Google ใน Keyword ที่ต้องการ เช่น คำว่า โคโค่เบนเน่ ก็ต้องลองทำทุกอย่างเท่าที่รู้ ลองผิดลองถูก จากนั้นก็มาวิเคราะห์ดูอีกที ว่า ทำแบบนี้ดีไหม อันดับดีหรือเปล่า ผมมองว่า หากผมสามารถทำเว็บให้ติดอันดับใน Google แล้ว คนจะเข้ามาเอง ส่วนคนที่แชร์ เป็นผลพลอยได้ (คิดเชิ่งบวก 555)

ต้องขอบคุณกับคำถาม ทำเว็บแล้วได้อะไร ที่ผมต้องหาคำตอบให้กับตัวเอง และจะได้ไม่หยุดค้นหาความรู้ใหม่ๆ เพราะโลกออนไลน์ มันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก Google เองก็ปรับปรุงระบบการค้นหาอยู่เสมอ เพื่อให้ตรงใจกับผู้ใช้มากที่สุด คนทำเว็บก็ต้องปรับตัวให้ทัน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud