ภัยใกล้ตัว เพจปลอม ตัน อิชิตัน ยังไม่หมดจากโลกโซเชียล

ขอแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับ ภัยใกล้ตัว เพจปลอม ตัน อิชิตัน ที่ยังไม่หมดไปจากโลกโซเชียล ล่าสุดเจอกับคนใกล้ตัวเลยครับ ก็เลยอยากบอกต่อหากบางคนที่เจอแบบนี้ จะได้ตั้งรับทัน

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับพี่ เอก พี่ที่ทำงานด้วยกัน โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ว่า ผมให้ไปซื้อบัตรทรู 50,000 เลยนะ หักค่าใช้จ่ายแล้วโอนมาให้ผมเลยครับ เอาแค่ 950, 000 ก็ได้ครับ  แต่คุณโหลดแอพ Messenger ใช้บ้างก้อดีนะ

กลโกง เพจปลอม ตัน อิชิตัน


เพจปลอม ตัน อิชิตัน

พี่เอก เล่าคร่าวๆให้ฟังว่า นั่งเล่น Facebook ปกติ แล้วก็มี messenger เด้งขึ้นมา พร้อมกับข้อความที่ว่า สวัสดีครับ คุณเป็นผู้โชคดี ได้รับเงิน 1,000,000 บาท จากกิจกรรมสุ่มเฟสแจกล้านของ คุณ ตัน อิชิตัน พร้อมทั้งบอกวิธีรับรางวัลด้วย
วิธีรับรางวัล
ผู้โชคดีต้องทำการยืนยันสิทธิ์การรับเงินล้าน และชำระค่าธรรมเนียมมูลค่า 3,000 บาท
วิธีชำระค่าธรรมเนียม ไปเซเว่นแล้วซื้อสลิป ทรูมันนี่ 1,000 บาท 3 ใบ แล้วถ่ายรูปสลิปส่งมาพร้อมเลขบัญชีธนาคารของท่าน ทางทีมงานจะติดต่อกลับไป จะรับสิทธิ์หรือจะสละสิทธิ์ครับ

อีกเพจก็มาแนวเดียวกัน ใช้ชื่อ ตัน ภาสกรนที ข้อความก็คล้ายๆ กัน ให้ไปซื้อบัตรทรูมันนี้ ถ่ายรูปแล้วส่งมาให้พร้อมบัตรประชาชน เลขบัญชีธนาคาร อะไรประมาณนี้
พี่เอกยังบอกกับผมอีกว่า เงินล้านยังไม่เคยได้ยินว่าใครโดน คนเคยโดนโดนไม่ใช่ตัน ของไม่ใหญ่ ได้รับโทรศัพท์อะไรอย้างงี้ ซื้อบัตรไม่มาก 500-1,000 ใครเผลอถ่ายส่งสลิปไป มันก้อหายเงียบ บอกนัดรับโทรศัพท์ที่โลตัส ก็ไปรอเก้อสิ

เรื่องราวเตือนภัยเกี่ยวกับเพจปลอม หลอกลวง นำมาเพื่อบอกต่อว่า มันยังมีคนที่หลงเชื่ออยู่ และกลุ่มมิจฉาชีพพวกนี้ ยังมีอยู่ในโลกโซเชียล ซึ่งบางทีจะเปลี่ยนแนวกลโกงไปเรื่อยๆ ใครที่มีข้อความแปลกๆ หากไม่แน่ใจ อย่าโอนเงิน หรือส่งเอกสารสำคัญให้เด็ดขาด เมื่อก่อนผมก็เคยเจอมีโทรศัพท์เข้ามาบอกประมาณว่า ผมโดนปรับเรื่องภาษีอะไรประมาณนี้ แล้วก็ให้โทรกลับไปเบอร์ที่มันแจ้งมา ผมไม่สนใจ เพราะว่า รายได้ผมไม่ถึง ไม่เสียภาษีอยู่แล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud