เช็คคะแนนเว็บไซต์ เหมาะกับมือถือหรือไม่ เจ้าของเว็บไซต์เช็คด่วน

เมื่อวานไม่ได้เขียนบทความเลย พลาดไป 1 วัน กลับมาอีกครั้ง วันนี้จะนำเสนอเรื่อง การ เช็คคะแนนเว็บไซต์ เหมาะกับมือถือหรือไม่ ผมว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอะไร ผมจะมาเล่าให้ฟัง

ปัจจุบัน มีการใช้มือถือ สมาร์ทโฟน เพิ่มมากขึ้น พฤติกรรมการท่องเว็บเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่ก่อนการใช้ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เป็นหัวใจหลัก แต่ตอนนี้ สมาร์ทโฟน มาแรงกว่า เพราะ อยู่ที่ไหนก็ท่องเว็บได้ เพราะฉะนั้น การปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีการแสดงผล และเหมาะสมกับมือถือสมาร์ทโฟน สำหรับรุ่น หน้าจอที่แตกต่างกัน เป็นสิ่งที่จำเป็น และสำคัญมากๆ

เช็คคะแนนเว็บไซต์

เห็นข้อความนี้แล้วตกใจ"มีโอกาสมากกว่าปกติถึง 5 เท่าที่ผู้ใช้มักจะออกจากเว็บไซต์หากเว็บไซต์นั้นไม่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่"

2 ข้อที่ต้อง เช็คเว็บไซต์เหมาะกับมือถือหรือไม่ และเป็นมิตรกับผู้เข้าชม

ข้อแรก เว็บต้องแสดงผลได้ดีกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์

ข้อสอง ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ ตัวนี้มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้การโหลดเว็บไซต์ของเราเร็วหรือช้า แต่ข้อมูลที่สำคัญคือ ผู้เข้าชมเกือบ 50% จะออกจากเว็บไซต์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หากหน้าเว็บไม่โหลดภายใน 3 วินาที นอกจากการโหลดเว็บไซต์บนมือถือแล้ว ความเร็วในการเปิดเว็บผ่านคอมพิวเตอร์ ก็จำเป็นเช่นกัน เพราะ 9 ใน 10 คนจะใช้อุปกรณ์หลายอย่างในการท่องเว็บ หรือเล่น โซเชียล

เว็บ เช็คคะแนนเว็บไซต์


สำหรับใครที่อยากดูว่าเว็บของท่านแสดงผลได้ดีหรือไม่ สามารถเข้าไป เช็คคะแนนเว็บไซต์ ได้ที่ https://testmysite.thinkwithgoogle.com/intl/th-th/ ซึ่งจะมีคะแนนบอก และการแก้ไข ปรับแต่งให้เหมาะสม เพราะผมเห็นมีบางเว็บ ที่ยังเว็บแบบเก่าๆ เปิดในมือถือการแสดงผลแบบเพี้ยนๆ ใช้ Flash player

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud