เลือก เคส Gopro แบบไหนดี

เคส Gopro แบบไหน จำเป็นไหมที่จะต้องซื้อ ใครที่ซื้อกล้อง Gopro ต้องยอมรับได้อีกอย่างว่า เตรียมตัวซื้อ อุปกรณ์เสริมเพิ่มแน่นอน เพราะว่า Gopro ไม่ได้มีของแถมให้มาเยอะเหมือนบางยี่ห้อ และทุกอย่างถ้าเป็นของแท้ ราคาแพงพอสมควร เท่าที่ผมได้ผมซื้อ Gopro Hero4 Black มาแต่ไม่ได้ซื้อจาก Shop นะครับ ได้ ตัวกล้อง,Housing , เมม 16 GB สาย USB และก็ตัวยึด แค่นี้เอง ราคาเกือบ 2 หมื่น สำหรับเคส Gopro ผมไม่แน่ใจว่ามันอันเดียวกับ Housing หรือเปล่านะครับ แต่ผมขอเรียกมันว่า เคส Gopro ก็แล้วกัน ในมุมมองผม สำหรับคนที่กำลังหา หรือกำลังจะซื้อ ผมขอแนะนำแบบนี้นะครับ เท่าที่ผมเห็นจะมีอยู่ประมาณ 3 แบบหลักๆ

ตัวอย่าง เคส Gopro


เคส Gopro

เคส (Housing) ที่แถมมากับกล้อง ผมมองว่า มันเหมาะสำหรับการติดเวลาถ่ายแบบ Extream ติดหมวกกันน็อก ดำน้ำ เพราะตัวเคสมีความแข็งแรง ไม่ต้องการใช้เสียง เพือเอามาใส่ในคลิปที่เราตัดต่อ เพราะตัวเคสหนา ถึงแม้จะใส่ฝาหลังที่มีช่องให้เสียงเข้าไปได้ แต่เสียงก็ยังไม่ชัดเท่าไหร่ อันนี้ในความรู้สึกของผมนะครับ ซึ่งจริงๆ แล้ว Gopro Hero4 Black ไม่ได้ออกมาในส่วนของคุณภาพเสียงมากเท่าไหร่ แต่เรื่องภาพ ต้องยกให้เขาหล่ะ

Gopro The Frame

เคส (Housing) OEM ตัวนี้จะเห็นมีขายเยอะมาก ทั้ง OEM และของ Gopro เอง ซึ่งผมได้ซื้อ GoPro The Frame ของแท้มาเลยครับ ราคา 1,400 บาท เท่าที่ได้ใช้รู้สึกว่ามันก็ดี ทำมาได้ขนาดมาตรฐาน มีตัวรองกันหลุด มีผิวสัมผัสที่จับแล้วรู้สึกว่าของเขาดี แต่ไม่เคยใช้ของ OEM ที่ขายกันราคาตั้งแต่ 350-600 บาทประมาณนี้ครับ เพราะผมกลัวว่า ถ้าซื้อมาจะมีปัญหาเวลาใส่ จะบีบตัวกล้อง ส่วนใครที่ซื้อมาลองแล้วก็แจ้งเข้ามาได้นะครับว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ข้อดีของ GoPro The Frame คือมีขนาดเบา ตัวเฟรมจะครอบแค่ ขอบๆ กล้อง ทำให้เสียงเข้าได้หลายทาง และแถมตัวกันเลนส์ (หรือว่าฟิลล์เตอร์หรือเปล่าไม่แน่ใจ เดี๋ยวกลับไปดูอีกที) มาให้ด้วย รวมทั้งคู่มือการใช้งานด้วย ใส่แล้วดูสวยดี ไม่เทอะทะ น้ำหนักเบา

Housing Gopro aluminum

เคส GoPro ที่ทำจากอลูมิเนียม Gopro Aluminium Housing ตัวนี้ใส่แล้วดูใหญ่เหมือนกล้องดิจิตอลเลย ด้วยความหนา ความแข็งของมัน เคสตัวนี้เหมาะสำหรับนำมาติดกับ ไมล์ เพราะเคส Gopro Aluminium Housing ออกแบบมาเพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมที่มีน้ำหนักเยอะพอสมควร ในเมืองไทยมีขาย ราคา ราวๆ 900 บาท แข็งแรงมาก ผมซื้อมาเพื่อติดกับไมล์ Rode Videomic Go

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะซื้อหาเคส Gopro Hero4 นะครับ ส่วน Gopro รุ่นอื่นๆ ผมไม่แน่ใจว่า จะมีขายไหม ลองค้นดูใน Google อีกทีนะครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud