วิธีแก้ Error code 30 Gopro studio มาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น

ปัญหาอันใหญ่หลวง เคยไหม ทำงานจนเสร็จแล้ว Export ไม่ได้ เพราะเจอ Error code 30 Gopro studio นั่งตัดต่อคลิป 2 วัน มาเจอปัญหาตอนจะแปลงไฟล์ โอ้ว แม่เจ้า นั่งงง อีกเป็นวันจนแก้ปัญหาได้ หากเพื่อนๆ เคยเจอปัญหาจะเซฟ ไฟล์วิดีโอ ข้อความแจ้งเตือนว่า "An error occurred during code 30" ลองทำตามวิธีของผมนะครับ เผื่อจะแก้ได้

ผมค้นข้อมูล Error code 30 ใน Google ปรากฎว่า มีแต่ภาษาอังกฤษ แค่นั้นหล่ะ ผมรู้สึกว่า มันยาก เพราะพื้นฐานภาษามันก็มีน้อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ภาษาไทยไม่มีเลย แต่ก็ลองพยายามแปล และทำความเข้าใจ โชคดีที่เขาเขียนไว้ ใช้ภาษาที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ผมเลยขอสรุปตามนี้นะครับ สำหรับปัญหา Error code 30

วิธีแก้ Error code 30 Gopro studio


Error code 30 Gopro studio

อันดับแรกเลย ให้โหลดโปรแกรม โกโปร studio เวอร์ชั่นล่าสุดแล้วติดตั้งลงเครื่องของคุณซะ และผมทำแล้ว ไม่หาย

อันดับ 2 เขาบอกว่า ให้คุณเช็คสิว่า พื้นที่ที่คุณจะบันทึกไฟล์ มีพอไหม?? อันนี้ผมพอนะ

อันดับ 3 การ์ดจอของคุณมันซัพพอร์ดหรือลงไดรเวอร์เรียบร้อยหรือยัง คิดในใจว่า ตรูใช้เครื่องนี้และเคยใช้ได้ไม่มีปัญหา

อันดับ 4 อัพเดทโปรแกรม QuickTime ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด อันนี้ทำแล้ว

อันดับ 5 โฟล์เดอร์ที่ Save ไฟล์งาน ต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

อันดับ 6 ถ้าคุณถ่ายภาพแบบ Time-lapse เวลาที่ Export แล้วเลือกเป็น 4K จะไม่สามารถทำได้ ต้องเลือกความละเอียดที่ 1920x1080 ตอนตัดต่อเท่านั้นนะ ข้อนี้สำคัญนะครับ เพราะผมเจอปัญหานี้แหละ คือ เวลาตัดต่อ มีทั้งคลิปที่ถ่ายแบบ Time lapse และวิดีโอ 4K จากนั้นเวลาที่ Export ก็ต้องเลือกความละเอียด 1920x1080 เลือกเป็น 4K จะเกิด เออเรอร์ code 30 แล้วเลือกความละเอียดที่ต่ำกว่า 1920x1080 ได้ไหม ผมยังไม่เคย เดี๋ยวกลับไปลอง แล้วจะมาโพสต์อีกที

"สรุปสั้นๆ ถ้า เออเร่อร์ ให้เราดูว่าคลิปที่เราทำนั้นมี Time lapse ไหม ถ้ามี ให้ลดความละเอียดลงมาให้เหลือ 1920x1080 เวลา Convert ไฟล์ และเวลา Export ให้เลือก 1920x1080 นะครับ เพราะเลือก 4K มันจะเออเร่อร์ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ถ้าถูกใจอย่าลืมกดไลค์ กด แชร์ให้ผมด้วยนะ"

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud