เพลงชาติไทย คีย์ที่ใช้แข่งขัน SEO 2016 Contest

"ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจึงร่วมใจยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละของบรรพบุรุษไทย"


SEO 2016 Contest เป็นการแข่งขันการทำ SEO ให้ติดอันดับ Google โดยวัดกันที่ Google.co.th เท่านั้น กับ Keyword เพลงชาติไทย

การแข่งขันการทำอันดับใน Google เป็นการวัดความสามารถของเหล่าบรรดานัก Affiliate ที่อาคัยเครื่องมือการค้นหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนั่นก็คือ กูเกิ้ล ซึ่งหากเว็บไซต์ของเราติดอันดับต้นๆ ในการค้นหาของคนทั่วโลก นั่นก็หมายความว่า โอกาสที่คนจะคลิกเข้ามาเว็บไซต์เราก็มีมากด้วยเช่นกัน

ซึ่งการทำอย่างไรให้เว็บเรานั้นติดอันดับผมว่ามันเป็นทั้งศาสตร์ และศิลป์ ที่นัก Affiliate หรือนัก Online Marketing จะต้องปรับตัวให้ทันกับเหตุการณ์ปัจจุบัน เพราะ Google ก็มีการปรับตัว ปรับปรุงให้การค้นหามีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพต่อผู้ที่ค้นหามากที่สุดเช่นกัน Google จะปรับระบบในการค้นหาออกมาอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเราก็ต้องปรับตัว และต้องรู้ว่า Google ต้องการอะไร และเราต้องทำอย่างไร

วกเข้ามาเรื่องของ Keyword นี้ อีกสักหน่อย ผมเดาว่าผู้จัดการแข่งขันคงจะมองเห็นว่า ประเทศของเราอยู่ในยุคที่เรียกว่า วุ่นวาย ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ ที่ไม่ค่อยจะดี รวมทั้งความขัดแย้งก็ยังมีอยู่ การที่ประเทศจะเดินหน้าต่อไปได้ เราก็ต้องช่วยๆ กัน เพราะหากไม่มีประเทศไทยแล้ว จะร้องนี้ให้ใครฟัง

ขอนำความรู้เกี่ยวกับประวัติเพลงชาติมาฝากกัน เผื่อใครที่ยังไม่รู้ว่ามันมีประวัติความเป็นมานะ

เพลงชาติไทย มีประวัติยังไง


เพลงชาติ เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาติ แสดงถึงความเป็นเอกราชของประเทศเรา เมื่อได้ฟังเพลงนี้เมื่อไหร่ ใจมันก็ฮึกเหิม เพลงประจำชาติ ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอังกฤษ ในอดีตเราไม่ได้มีเพลงชาติ ตั้งแต่สมัยราชกาลที่ 5

เพลงชาติที่ใช้ในปัจจุบันคือ เพลงชาติฉบับพระเจนดุริยางค์ ที่เปลี่ยนคำร้องประพันธ์โดย พันเอกหลวงสารานุประพันธ์(นวล ปาจิณพยัคฆ์) ใช้เป็นเพลงชาติตั้งแต่ปี พ.ศ. 2482 ประกาศใช้ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2482

เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินข่าวการเปลี่ยนแปลงทำนองจากเดิมเพื่อนมาใช้ แต่ก็ไม่ได้รับการสนับสนุน เพราะเพลงที่แต่งออกมานั้น ฟังยังไง มันก็ยังไม่ใช่ ว่าไหม หากใครที่สนใจแบบละเอียดก็ลองไปค้นคว้าเพิ่มเติมเอาเองนะ


การแข่งขันปีนี้ ผมไม่ได้ลงกะเขาหรอกนะครับเพราะความรู้ เครื่องมือที่ผมมีคงสู้คนอื่นไม่ได้ แต่จะแข่งกับตัวเองดีกว่า ลองดูสิว่า คีย์ที่เขาแข่งชิงรางวัลกัน ผมจะดันเว็บของตัวเองได้อันดับที่เราไร อีก 2 เดือนมาวัดกันบ๊ายบาย... ไปละครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud