ไอติมไร่สุวรรณ ผลิตจากข้าวโพดหวานอร่อยนะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านมาทาง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เชื่อเลยว่า ต้องแวะข้างทางเพื่อชิม ไอติมไร่สุวรรณ น้ำนมข้าวโพดหวาน ของไร่สุวรรณเป็นแน่แท้ และผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะซื้อกินเมื่อมีโอกาส แต่วันนี้ผมกินแห้วไปก่อน เพราะผมมาช้าไป อดกิน น้ำนมข้าวโพดหวาน ที่มันอร่อยมาก และวันหยุดเสาร์อาทิตย์แบบนี้ นักท่องเที่ยวเยอะ ผมคิดว่ามันน่าจะขายดีกว่าวันธรรมดา ใครมาช้าอย่างผมก็เลยอด

[caption id="attachment_495" align="aligncenter" width="960"]ไอติมไร่สุวรรณ ไอติมไร่สุวรรณ[/caption]

ไหนๆ ก็ได้แวะไร่สุวรรณแล้ว อย่าให้เสียเที่ยว ถึงแม้ว่าน้ำนมข้าวโพดจะหมด แต่เราก็ยังมีผลผลิตจากข้าวโพด ที่เรายังไม่เคยชิม และนึกออกพอดีว่า มีพี่ที่รู้จักเขาบอกว่า ไอติมไร่สุวรรณ ก็อร่อยนะ ลองยัง? ผมเลยถือโอกาสนี้ ลองและรีวิวเลยละกัน (ยังไม่เคยกิน)

ไอติมไร่สุวรรณ ราคา 30 บาท


ไอติมไร่สุวรรณ ราคา 30 บาท ตรงฝากเขาเขียนว่า ไอศครีมข้าวโพด Raisuwan Pakchong By Gelato เนื้อไอติม สีเหลือง รสชาติหวาน แต่ไม่มาก กลิ่นหอมของข้าวโพด ไม่ต้องอธิบายมาก สรุปสั้นๆ ว่า อร่อย หากใครได้มีโอกาสผ่านมาทางโคราช ก็อย่าลืมแวะชิม ซื้อเป็นของฝากก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีข้าวโพดหวานต้มใหม่ๆ ขายด้วย อร่อยไม่แพ้ นมข้าวโพด ต้มใหม่ๆ หอมกรุ่นเลย จุดสังเกตุ ถ้าเข้ากรุงเทพจะอยู่ทางซ้ายมือ ด้านหน้าจะมองเห็นรูปข้าวโพดใหญ่ๆ นั่นแหละ ใช่เลย

[caption id="attachment_497" align="aligncenter" width="960"]ไอติมไร่สุวรรณ ไอติมไร่สุวรรณ[/caption]

ไร่สุวรรณ หรือ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์ เพื่อการค้นขว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Facebook : https://www.facebook.com/suwanfarm

โอกาสหน้าเดี๋ยวมารีวิว น้ำนมข้าวโพดจากไร่สุวรรณนะครับ จบการรายงาน  อย่าลืม ชอบกด Like ใช่กด แชร์

 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud