อันดับดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ด้วย Google Search Engine

การซื้อขายสินค้าออนไลน์ พูดได้เลยว่า เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวก เพราะเราสามารถซื้อขายได้ทุกที่ทุกเวลา วันนี้ผมจะเล่าถึงข้อดีของ  Google Search Engine ทั้งคนซื้อและคนขาย

[caption id="attachment_351" align="alignnone" width="820"]ทำให้ Google ติดอันดับอย่างง่าย ทำให้ Google ติดอันดับอย่างง่าย[/caption]

ฝั่งคนซื้อ ปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับ การซื้อสินค้าสักชิ้น สิ่งแรกที่คุณคิดถึงคือ เว็บไซต์ Google ที่เป็น Search Engine ที่คนไทย และทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุด เพื่อใช้ในการค้นหาสินค้าที่เราต้องการ ซึ่ง Google จะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับคำ หรือ Keyword ที่เราค้นหาเพื่อนำมาแสดงและจัดอันดับเว็บไซต์ โดยที่เราสามารถอ่านรายละเอียด เปรียบเทียบราคา และคุณสมบัติต่างๆ ก่อนการตัดสินใจซื้อได้


ฝั่งคนขาย ที่ขายของผ่านระบบออนไลน์ ก็ต้องทำยังไงก็ได้เพื่อให้เว็บไซต์ของตนติดอันดับใน Google และแสดงผลในอันดับที่ดีๆด้วย เพราะคนซื้อของส่วนใหญ่ จะเปิดดูเฉพาะหน้าแรกของการค้นหาเท่านั้น น้อยมากที่จะเปิดไปหน้า 2 หน้า 3 ดังนั้น อันดับที่แสดงผลในหน้าค้นหา จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะยิ่งอยู่อันดับต้นๆ โอกาสที่ลูกค้าจะคลิกเข้าไปซื้อยิ่งมาก โอกาสในการขายก็ยิ่งมากตามไปด้วยปัจจัยที่จะทำให้ Keyword ของเว็บไซต์ติดอันดับในการค้นหานั้นมีหลากหลาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์แกผู้อ่าน บทความสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร หากเป็น Keyword ที่มีคู่แข่งน้อย ก็จะติดอันดับในการค้นหาได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องออกแรงเหนื่อยมาก

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud