น้องธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี ติด 1 ใน 15 เด็กอัจฉริยะ ของโลก

น้องธนัช

เด็กไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก น้องธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี ติด 1 ใน 15 เด็กอัจฉริยะ ของโลก จากการสำรวจจากเว็บไซต์ www.thebestschools.org ซึ่งเป็นน่าชื่นชมเป็น อย่างมาก หลังจากที่ครูภักดี ได้นำเสนอข่าว เด็กไทยอ่านเขียนไม่ออก  

น้องธนัช ฉายแววการเป็นเด็กอัจฉริยะยังไง เริ่มต้นด้วยการที่น้องอายุได้ 3 ขวบ ก็วาดภาพแนว Abstract  และได้นำมาขายผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งขายไปได้ทั่วโลกจนอายุได้ 4 ขวบ
จนได้รับฉายาว่า ปิกัสโซ่น้อย พอโตขึ้น น้องก็มีความสามารถทางด้านดนตรี สามารถเล่นไวโอลินได้อย่างคล่องแคล่ว และมีผู้ชมวิดีโอทั่วโลกกว่า 23 ล้านวิว พร้อมฉายา โมสาร์ทสน้อย
นอกจากการฉายแวดทั้งดนตรีและศิลปะแล้ว น้องธนัช ยังมีความรู้ด้านวิชาการที่เป็นเลิศ จนพ่อแม่จัดให้เขาเรียนที่บ้านแบบ Family Academy เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพให้กัยเด็ก
ด้วยความเก่งด้านวิชาการ น้องธนัช ยังร่วมวิจัยให้กับมหาวิทยาลัยดัง 2 แห่ง คือ ที่ภาคชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และงานวิจัยวิทยาการคอมพิวเตอร์ในการแปลภาษามนุษย์ให้เป็นภาษาคอมพิวเตอร์กับคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้น้องธนัช ยังได้ตอบคำถามไว้กับทาง เว็บไซต์ www.thebestschools.org โดยบอกว่า “คำถามที่ผมถูกถามบ่อย ๆ ว่าโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร เป็นคำถามที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะไม่ว่าเราจะเลือกอะไร เราก็ต้องผูกมัดกับสิ่งนั้นไปทั้งชีวิต ผมจึงระมัดระวังก่อนที่จะตอบ” และน้องธนัช ยังบอกอีกด้วยว่า ชอบที่ได้เรียนอยู่ที่บ้าน วันหนึ่งทำอะไรได้หลายอย่าง ทั้งเรียนและออกกำลังกายด้วยการซ้อมไวโอลินซึ่งตรงกับสิ่งที่อยากจะทำ และผมชอบคุยกับคนที่อายุมากกว่า หลายท่านเป็นระดับศาสตราจารย์ ซึ่งก็ได้รับความรู้และประสบการณ์หลายเรื่อง ได้นำสิ่งที่ท่านเหล่านั้นบอกมาไปต่อยอดค้นคว้าหาความรู้จากแหล่งอื่น ๆ เมื่อพบปัญหาก็กลับไปถามซึ่งท่านเหล่านั้นก็จะชี้จุดให้ผมเดินต่อไปได้

คลิปน้องธนัช


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รองเท้าปลา รองเท้าแฟชั่น ที่กำลังฮิต เอ่อ มันฮิตจริงป่าวเนี๊ยะ

ชุดเครื่องนอนโตโต้ ลดราคาประจำปี

วิธีเชื่อมโดเมนกับ Google Cloud