ระวังโดนขโมยเพจ มิจฉาชีพล่อซื้อนะครับ เดี๋ยวเสียเพจให้มันฟรีๆ

วันนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นนิดหน่อย คือ มีคนจะขโมยเพจผม หรืออาจจะไม่ใช่ก็ได้ครับ ผมอาจคิดไปเอง แต่มันก็แปลกๆ เพราะอะไรรู้ไหมครับ อยากรู้ผมจะเล่าให้ฟัง

เรื่องราวเริ่มต้นจากมีคนๆ หนึ่ง ทักเข้ามาใน Inbox เพจผม ว่า เพจนี้สนใจขายมั้ยคับ เหอะๆ บทสนทนา ตามด่านล่างเลยครับ

วิธีกลโกงล่อซื้อเพจ เพื่อจะเอาเพจเราฟรีๆ

โดนขโมยเพจ

มันเริ่มผิดสังเกตตั้งแต่แรกแล้วครับ เพราะมาแนวขอซื้อ เขาจะให้ราคาสูงครับ เพื่อล่อให้เราตายใจ อยากจะขายนั่นเอง จากนั้น ก็จะให้เราแอ้ดไลน์ เพื่อคุยรายละเอียด ผมก็ลองแอ้ดไปครับ (ด้วยความอยากรู้)

พอแอ้ดไลน์ไป ก็เริ่มคุยเรื่องรายละเอียดต่างๆ

พอผมแอ้ดเข้าไปคุย สิ่งที่น่าสังเกตคือ ขอดูการเข้าถึง ซึ่งผมก็ส่งให้ดู จากนั้นก็เริ่มคุยเรื่องการซื้อขาย โดยเขาต้องการให้ผมซื้อขายผ่านตัวกลาง ซึ่งผมก็พึ่งรู้จักนี่แหละครับ ว่า การซื้อขายเพจมีผ่านตัวกลางด้วย ซึ่งตัวกลางนั้น เขาจะทำหน้าที่ตรวจสอบเพจให้กับคนที่จะซื้อ โดยคิดค่าบริการ ประมาณนั้น หากคนกลางตรวจสอบว่าผ่าน เขาก็จะชำระเงินให้ อะไรประมาณนี้ ซึ่งคนที่จะซื้อเขาก็ส่งลิงค์คนกลางมาให้ผม ผมลองเข้าไปดู ยิ่งหนักเลยครับ ดูแล้วไม่มีความน่าเชื่อถือเอาซะเลย 555

แล้วประเด็นหลักก็คือ มันจะให้เราเพิ่มคนกลางเป็น admin page เพื่อเข้ามาตรวจสอบ อันนี้น่ากลัวสุดๆ เลยครับ แล้วทำมาพูดว่า แอ้ดเพิ่ม มันดึงคนออกไม่ได้นะ จากนั้นเขาก็ส่งหลักฐานการโอนเงิน ที่เขาบอกว่า ซื้อมาหลายเพจแล้ว มาให้รัวๆ มันเยอะครับ ผมเริ่มขี้เกียจแคบให้ดูละ 55 ผมก็เลยตอบไปประมาณว่า ไม่ได้ติดใจที่เคยซื้อขายเพจมาแล้วเยอะแค่ไหน กี่เพจ ราคาเท่าไหร่ แต่ถ้าให้ผมเพิ่มใครก็ไม่รู้มาเป็นแอดมินเพจ ผมไม่ยอมหรอกครับ

ในระหว่างที่คุย ผมก็หาข้อมูลเพิ่มกับบุคคลที่ทักในเพจมา แล้วเจอข้อมูลจากเว็บนี้ครับ และผมก็ส่งลิงค์ให้กับคนที่คุยใน Line ด้วย รายละเอียดคลิ้กเข้าไปอ่านได้เลย  http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=420248.0

สรุป ขั้นตอนของแก๊งที่ผมคิดว่ามันเป็นมิจฉาชีพที่จะมาขโมยเพจผม

  1. ทักมาใน Inbox เพจ เพื่อขอซื้อ จากนั้นแอ้ด Line เพื่อคุย
  2. ให้ราคาสูง
  3. ซื้อขายผ่านตัวกลาง
  4. ส่งหลักฐานการโอนเงินในการซื้อขายเพจอื่นๆ มาให้ดู เพื่อให้เรามั่นใจว่ามันซื้อจริง
  5. สุดท้ายจบลงที่ลิงค์นี้ http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=420248.0

สำหรับคนที่มีแฟนเพจ ระวังนะครับ เพราะพวกนี้มีเยอะ ฝรั่งก็มาบ่อย แต่ผมก็พึ่งเจอคนไทยนี่แหละครับ เจ้าแรกเลย

แหม่ อุตส่าห์ดีใจ จะได้เงินเกือบแสนมาใช้แล้วเชียว อย่าโลภครับ เพราะ มันไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ แต่ถ้าผมเข้าใจผิดแล้วเอามาโพส ก็กราบอภัยงามๆ และยินดีขายครับที่ราคา 98,000 ตามที่ท่านเสนอมา หรือใครอยากได้จริงก็ขายครับ

 

 

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart