Categories: General

โปรโมทเพลง ใหม่ผ่านแฟนเพจ

โปรโมทเพลง ถ้าคุณมีเพลงใหม่ อยากจะโปรโมทให้คนรู้จัก ไม่รู้จะโปรโมทที่ไหน แนะนำให้เข้ามาอ่านก่อนนะครับ ถึงข้อดีข้อเสียการโปรโมทเพลงผ่านช่องทาง Facebook แฟนเพจ

อยาก โปรโมทเพลง ใหม่

ตั้งแต่มี Youtube เข้ามา ผมว่า ทำให้วงการเพลงเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยนะครับ เพราะอะไรนะเหรอ ก็ทำให้มีศิลปินนักร้องเกิดขึ้นมา ทำให้เรารู้จักเขามากขึ้นผ่านช่องทาง Social Media อย่างยูทูป ซึ่งมันทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริงเนื่องจาก ไม่ต้องไปสังกัดค่ายใหญ่ๆ เงินลงทุนทำเพลงที่สูง เพียงแค่มีมือถือ มีไอเดีย ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว

อีกหนึ่งช่องทางการโปรโมทผลงานเพลงนั่นก็คือ Facebook ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง Profile ส่วนตัว หรือการสร้างแฟนเพจขึ้นมาแล้วอัพลง หรือว่าจ้างให้เพจที่มีคนติดตามเยอะๆ ช่วยลงคลิปให้ บางเพจก็ฟรี บางเพจก็เสียเงิน แต่ปัญหาที่เจ้าของเพจเจอ ณ ตอนนี้ นั่นก็คือ Facebook มีการจำกัดการมองเห็น คือ คนที่กด like หรือกดติดตามจะไม่สามารถเห็นวิดีโอทั้งหมดเวลาที่เพจโพส การเข้าถึงน้อยมาก เพราะว่าถ้าอยากให้คนเห็นเยอะๆ ก็ต้องจ่ายเงินให้กับพี่มาร์ค

ผมมีเพจเกี่ยวกับโปรโมทเพลง อยู่เหมือนกันครับ ปัญหาที่ผมเจอก็คือที่ผมพูดด้านบนนั่นแหละครับ และยิ่งโพสที่เป็นลิงค์ของเว็บ ยิ่งมีคนเห็นน้อยมาก และถ้าอัพวิดีโอลงเพจตรงๆ อันนี้คนเห็นเยอะขึ้นมาหน่อย ดีกับเพจตรงที่เพจได้ยอดวิวด้วย แต่ในส่วนของเจ้าของเพลงจะมองอีกอย่างคือ เขาก็อยากได้ยอดวิวของเขา บางคนก็ไม่อยากให้อัพลงเพจโดยตรง เพราะกลัวเสียยอดวิว เลยให้โพสลิงค์ที่เป็นยูทูป

ใช่ว่าการอัพเพลงลงเพจตรงๆ จะดีต่อเพจเสมอไปนะครับ เพราะตอนนี้ Facebook ค่อนข้างเข้มงวดกับการตรวจจับลิขสิทธิ์ และมันจะลบคลิปที่ติดลิขสิทธิ์โดยที่มันไม่มีการแจ้งเตือน ช่องทางการอุทรณ์ก็ยังไม่ชัดเจนเหมือนยูทูป ที่ผมเจอมีหลายคลิปที่โดนลบ จนต้องลบเพลงที่อัพลงเพจทิ้งเกือบจะหมด เพราะกลัวเพจโดนลบ สุดท้าย คงต้องรอให้ระบบของ Facebook ดีกว่านี้ หรือมีช่องทางที่ชัดเจนค่อยหาวิธีอัพเพลงลงเพจอีกที

Recent Posts

กรมป่าไม้ แจกกล้าไม้มงคล 10 ชนิด 10 ล้านกล้าฟรี จองออนไลน์

พอดีไปเจอโครงการดีๆ ของกรมป่าไม้ ผมเลยนำข้อมูลจากกรมป่าไม้ ที่ แจกกล้าไม้มงคล 10 ชนิด 10 ล้านกล้าฟรี เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถจองกล้าไม้ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://fp.forest.go.th/ วัตถุประสงค์โครงการ 1.มอบกล้าไม้มงคล…

1 month ago

น่ารักจัง โต๋’ คุกเข่าขอ ‘ไบรท์ แต่งงานกลางรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

ครีสต์มาส 2020 มี บิ๊กเซอร์ไพรส์ กลางรายการ เรื่องเล่าเช้านี้  โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ จุดเริ่มต้นจากที่นี่ ตั้งแต่ปี 2012 ผ่านมาแล้ว…

1 month ago

ดึงดัน ผลงานเพลงใหม่ล่าสุดจากวง Cocktail Feat. ตั๊ก ศิริพร กระแสมาแรงมาก

โอม จับมือ ตั๊ก ร่วม Feat. ครั้งแรกกับเพลง ดึงดัน ซึ่งเป็นโปรเจคพิเศษ joox original album 100x100 season 2 ซึ่งในส่วนของโอม…

1 month ago

แหนแดง สายพันธุ์ กรมวิชาการเกษตร ใช้ เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ แจกฟรี

แหนแดง ของกรมวิชาการเกษตร ชื่อวิทยาศาสตร์ Azolla microphylla อะซอลล่า ไมโครฟิลล่า ใช้สำหรับเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ ทดแทนการใช้ปุ๋ยยูเรีย และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย มีแจกฟรี สำหรับเกษตรกร ติดต่อได้ที่…

2 months ago

กระถินคืนถิ่น เพลงฮิตจาก สปป.ลาว

ต้องบอกว่าเพลง กระถินคืนถิ่น เป็นเพลงดังจากฝั่ง สปป.ลาว มาดังฝั่งไทยเราครับ เนื่องจากมีนักร้องมาร้อง Cover กันเยอะเลย  ส่วนตัวชอบจังหวะนะครับ เนื้อหาเพลงก็ดีด้วย UNA MUSIC | ກະຖິນຄືນຖິ່ນ |…

2 months ago

แสงดาว พิมมะศรี แสดงสด ใหม่ล่าสุด @ตะวันแดงร้อยเอ็ด

แสงดาว พิมมะศรี เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่มากด้วยความสามารถ ทั้งร้อง ทั้งเต้น วันนี้ผมมี แสดงสด ของเธอมาฝากทุกคนได้ฟังกัน รับรองว่า ชอบแน่นอน มาใหม่ล่าสุด..แสงดาว พิมมะศรี แสดงสด @ตะวันแดงร้อยเอ็ด รายชื่อเพลง…

2 months ago