โปรโมทเพลง ใหม่ผ่านแฟนเพจ

โปรโมทเพลง ถ้าคุณมีเพลงใหม่ อยากจะโปรโมทให้คนรู้จัก ไม่รู้จะโปรโมทที่ไหน แนะนำให้เข้ามาอ่านก่อนนะครับ ถึงข้อดีข้อเสียการโปรโมทเพลงผ่านช่องทาง Facebook แฟนเพจ

อยาก โปรโมทเพลง ใหม่

ตั้งแต่มี Youtube เข้ามา ผมว่า ทำให้วงการเพลงเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยนะครับ เพราะอะไรนะเหรอ ก็ทำให้มีศิลปินนักร้องเกิดขึ้นมา ทำให้เรารู้จักเขามากขึ้นผ่านช่องทาง Social Media อย่างยูทูป ซึ่งมันทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริงเนื่องจาก ไม่ต้องไปสังกัดค่ายใหญ่ๆ เงินลงทุนทำเพลงที่สูง เพียงแค่มีมือถือ มีไอเดีย ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว

อีกหนึ่งช่องทางการโปรโมทผลงานเพลงนั่นก็คือ Facebook ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง Profile ส่วนตัว หรือการสร้างแฟนเพจขึ้นมาแล้วอัพลง หรือว่าจ้างให้เพจที่มีคนติดตามเยอะๆ ช่วยลงคลิปให้ บางเพจก็ฟรี บางเพจก็เสียเงิน แต่ปัญหาที่เจ้าของเพจเจอ ณ ตอนนี้ นั่นก็คือ Facebook มีการจำกัดการมองเห็น คือ คนที่กด like หรือกดติดตามจะไม่สามารถเห็นวิดีโอทั้งหมดเวลาที่เพจโพส การเข้าถึงน้อยมาก เพราะว่าถ้าอยากให้คนเห็นเยอะๆ ก็ต้องจ่ายเงินให้กับพี่มาร์ค

ผมมีเพจเกี่ยวกับโปรโมทเพลง อยู่เหมือนกันครับ ปัญหาที่ผมเจอก็คือที่ผมพูดด้านบนนั่นแหละครับ และยิ่งโพสที่เป็นลิงค์ของเว็บ ยิ่งมีคนเห็นน้อยมาก และถ้าอัพวิดีโอลงเพจตรงๆ อันนี้คนเห็นเยอะขึ้นมาหน่อย ดีกับเพจตรงที่เพจได้ยอดวิวด้วย แต่ในส่วนของเจ้าของเพลงจะมองอีกอย่างคือ เขาก็อยากได้ยอดวิวของเขา บางคนก็ไม่อยากให้อัพลงเพจโดยตรง เพราะกลัวเสียยอดวิว เลยให้โพสลิงค์ที่เป็นยูทูป

ใช่ว่าการอัพเพลงลงเพจตรงๆ จะดีต่อเพจเสมอไปนะครับ เพราะตอนนี้ Facebook ค่อนข้างเข้มงวดกับการตรวจจับลิขสิทธิ์ และมันจะลบคลิปที่ติดลิขสิทธิ์โดยที่มันไม่มีการแจ้งเตือน ช่องทางการอุทรณ์ก็ยังไม่ชัดเจนเหมือนยูทูป ที่ผมเจอมีหลายคลิปที่โดนลบ จนต้องลบเพลงที่อัพลงเพจทิ้งเกือบจะหมด เพราะกลัวเพจโดนลบ สุดท้าย คงต้องรอให้ระบบของ Facebook ดีกว่านี้ หรือมีช่องทางที่ชัดเจนค่อยหาวิธีอัพเพลงลงเพจอีกที

โปรโมทเพลง ใหม่ผ่านแฟนเพจ
โปรโมทเพลง ใหม่ผ่านแฟนเพจ
Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart