วิธียื่นอุทธรณ์ Facebook instant article

วิธียื่นอุทธรณ์ Facebook instant article กรณีที่เพจโดนแบนและไม่สามารถเปิดสร้างรายได้จากทั้ง Instant article และ Facebook Watch ขั้นตอนไม่ยากครับ แต่จะเปิดสร้างรายได้อีกครั้งหรือเปล่า ลุ้นเอาครับ

สืบเนื่องจากเพจของผม ไม่สามารถเปิดสร้างรายได้จาก  Facebook Watch (การเปิดสร้างรายได้จากวิดีโอคลิป) ได้ ทำให้เกิดความสงสัยว่า เพราะอะไร ตอนแรกผมก็เข้าใจว่า มันคงเกิดจากติดลิขสิทธิ์เพลง เพราะเพจของผมออกแนวสายเพลง เลยไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานชุมชนของเขา แต่พอดีว่า บังเอิญเข้าไปดูหลังบ้านของเพจ แล้วไปเจอว่า Facebook instant article ของผมมันก็โดนแบนไปด้วย ก็ยิ่งงงไปใหญ่ เพราะเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงการสร้างรายได้ผมก็ว่า มันไม่น่าจะผิดกฎเกณฑ์ เพียงแต่ว่า ผมดันย้ายโดเมนไปเชื่อมต่อกับ Blogger ทำให้พวกลิงค์เว็บมันเปลี่ยนไป รวมทั้ง Feed ที่ Facebook ใช้ในการดึงบทความมา มันน่าจะเพี้ยน (คหสต) มันก็เลยแบนผม แต่ทุกอย่างมันก็น่าจะแก้ไขได้เพราะว่า มันมีหัวข้อที่ให้เราสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ แต่สุดท้ายจะกลับมาเปิดสร้างรายได้เหมือนเดิมหรือเปล่านั้น ก็ต้องลุ้นเอาอีกทีครับ

ขั้นตอนยื่นอุทธรณ์ Facebook instant article

ยื่นอุทธรณ์ facebook instant article

เพียงแค่คุณเข้าไปที่เพจ แล้วก็ไปที่แท็บ เครื่องมือการเผยแพร่ จากนั้น เมนูด้านซ้ายมือ ให้เลื่อนลงมาตรง Instant articles คุณก็จะเห็นตัวแดงๆ ที่มันเตือน และมันก็จะมีคำว่า ส่งคำอุทรณ์ คลิกเข้าไปเลยครับ

https://www.facebook.com/help/contact/151371415454526

ยื่นอุทธรณ์ facebook instant article

ก็กรอกรายละเอียดตามที่คุณต้องการอุทรณ์ได้เลยครับ แล้วแนบไฟล์ด้วยนะ ตรงส่วนไฟล์แนบผมไม่แน่ในว่าแนบอะไร ผมก็เลยแนบตรงไหนที่มันเตือน ที่่มันแดงๆ ไปเลย จากนั้นก็กดส่ง หลังจากที่กดส่งไปแล้ว มันก็จะมีข้อความตอบกลับโดยจะส่งไป 2 ที่คือ กล่องข้อความสนับสนุนใหม่ และก็อีเมล์ที่เราสมัคร Facebook ครับผม

ยื่นอุทธรณ์ facebook instant article

ขั้นตอนก็จะประมาณนี้ ลองทำดูครับ เผื่อสำเร็จ ขอให้ทุกท่านโชคดี

Veradet.com
Logo
กระท้อนลอยแก้ว| ชุดชั้นกุลสตรี| ชุดชั้นในวาโก้
Shopping cart